ข่าว ESPN:ทีมไทยสามารถเรียนรู้บทเรียนที่ได้จากความล้มเหลวของ U23 เพื่อป้องกันแชมป์ซูซูกิคัพ

ข่าว ESPN:ทีมไทยสามารถเรียนรู้บทเรียนที่ได้จากความล้มเหลวของ U23 เพื่อป้องกันแชมป์ซูซูกิคัพ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้ทำงานอย่างยอดเยี่ยมให้ทีมไทยมาได้ไกลเพียงนี้ … แต่ก็ยังคงมีสิ่งที่ต้องเรียนรู้อีกมากในระดับนานาชาติ

ทีมไทยเดินทางไปกาตาร์เพื่อแข่งขัน AFC U23 พร้อมแบกความคาดหวังสำหรับความสำเร็จไว้มาก … แต่ก็ต้องล้มเหลวและตกรอบแรก … อำนาจที่อยู่ในกรุงเทพฯ จะกำหนดความสำเร็จนี้อย่างไรถือเป็นประเด็นที่ต้องถกกันต่อไป … แต่ก็โอเคที่จะบอกว่าจะไม่กลับบ้านเพียงแค่ 2 แต้ม จาก 3 นัด

แต่ทั้งหมดนี้ก็ไม่ใช่ความพ่ายแพ้กับเรื่องราวมากมายในปีนี้สำหรับฟุตบอลไทย … ทีมไทยไม่เคยจบในอันดับท็อป 3 ในทัวร์นาเม้นท์ ทีมอย่างเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น กาตาร์ และอิรักแชมป์เก่า ทำให้เห็นว่าทีมไทยยังไม่พร้อมกับความท้าทายในระดับเอเชีย … มันเอาจจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับไทยที่ต้องตกรอบ … ทั้งในเรื่องของประสบการณ์การแข่งขันสำหรับนักเตะรุ่นใหม่ และความมั่นใจในภาพรวม … แต่ยังมีประเด็นอื่นๆ ที่ต้องโฟกัสอีก โค้ชเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้เรียนรู้อย่างมากมายกับทั้งทีมชาติไทยชุด U23 และชุดใหญ่

สิ่งที่ต้องทำก่อนในลำดับแรกสำหรับประเทศไทยคือ คือ เกมที่ต้องพบกับอิรักในสนามกลางที่กรุงเตหะราน ในวันที่ 24 มีนาคม ถ้าหากเสมอก็จะได้เข้ารอบ3 ของการคัดเลือกฟุตบอลโลกโซนเอเชียปี 2018 อย่างแน่นอน แต่ถ้าหากแพ้ … ก็ต้องมาลุ้นกันว่าจะเป็นที่อันดับสองที่ดีที่สุด 4 ทีมที่จะได้เข้าไปแข่งกับทีมแชมป์กลุ่มอีก 8 ทีมหรือไม่ … การเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งใน 12 ทีมนี้เป็นสิ่งที่ทีมชาติไทยต้องการอย่างมาก

การเข้าไปอยู่ในกลุ่ม 12 ทีมถือเป็นเป้าหมายหลัก แต่การได้เป็นแชมป์กลุ่มถือเป็นสิ่งที่พิเศษและเป็นการส่งสัญญาณไปยังทีมที่เหลือของเอเชียที่จะต้องคำนึงถึงทีมไทยด้วย … จากนั้นก็จะมาเป็น 10 ทีมใหญ่ในรอบคัดเลือกที่จะต้องต่อกรกับทีมชั้นนำ … มันถือเป็นเรื่องในอุดมคติสำหรับประเทศกำลังพัฒนา ในแมทช์ที่มีความกดดันสูงเมื่อพบกับทีมอย่างญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อิหร่านหรือทีมอื่นๆ … อาจจะเป็นเกมที่ช้างศึกไม่ได้คาดฝันไว้

ข่าวโดย แอดมินอีเจ้ เพจคอมเม้นท์แฟนกีฬาต่างชาติ
เครดิตเพจ https://www.facebook.com/commentinternationalfans/
เครดิตเว็บ http://www.thaiwinds.com
เครดิตภาพ Thailand National Team Gallery
หากแปลผิดพลาด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย