ไม่ได้มาเล่นๆ! "เนวิน" ลั่นเอาจริง ทดสอบแข้งก่อนลุยศึกใหญ่เอเชีย

ไม่ได้มาเล่นๆ! "เนวิน" ลั่นเอาจริง ทดสอบแข้งก่อนลุยศึกใหญ่เอเชีย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ศึกฟุตบอล "ช้าง บุรีรัมย์ เอเชียนทัวร์ ครั้งที่ 1" เกมที่ 3 ที่กรุงเวียงจันทร์ ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ที่จะแข่งขันในวันที่ 31 มกราคมนี้ ล่าสุดทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เดินทางถึงกรุงเวียงจันทร์ เป็นที่เรียบร้อย

โดย นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร ได้เปิดเผยว่า นี่เป็นการมาเยือนดินแดนสปป.ลาวเป็นครั้งแรกของทีม จะเล่นเต็มที่ เพื่อวัดประสิทธิภาพของทีม ก่อนจะต้องลงป้องกันแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก และฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2016

"สนามนี้เราต้องการทดสอบระบบของทีมอีกครั้ง แต่ยืนยันว่าบุรีรัมย์เอาจริงในเกมนี้อย่างแน่นอน การมาที่ สปป.ลาว ครั้งนี้ เราอยากเปิดตลาดเออีซี เพื่อรุกตลาดฟุตบอลในประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งหมดทั้งมวล ไม่ได้มีผลแค่บุรีรัมย์เพียงทีมเดียว แต่มันจะมีผลไปถึงทีมในลีกของประเทศไทยอีกด้วย"

"จากแมตช์ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า ความนิยมรวมถึงการประชาสัมพันธ์ของทางกัมพูชาดีมาก และเราก็หวังว่าเกมในวันที่ 31 มกราคมนี้ จะเห็นบรรยากาศแบบนั้นอีก" นายใหญ่ทีมปราสาทสายฟ้ากล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ เกมระหว่าง ออลสตาร์ลาว พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แข่งขันวันอาทิตย์ 31 มกราคมนี้ เวลา 18.30 ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 SD (ช่อง 28)