5 สิ่งควรรู้ก่อนจะไปดู (นัก) รักบี้

5 สิ่งควรรู้ก่อนจะไปดู (นัก) รักบี้

5 สิ่งควรรู้ก่อนจะไปดู (นัก) รักบี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

          เมื่อวานเพิ่งเห็นรูปหนุ่มหล่อนักรักบี้จากฝั่งจุฬา และธรรมศาสตร์ที่เขาจะลงสนามปล้ำ เอ้ย !!! แข่งกันเร็วๆนี้ บอกได้เลยว่าเด็ดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว กล้ามเป็นกล้าม นมเป็นนม กล้ามท้องสตรองมาก เห็นแล้วอยากลงสนาม ไปเป็นส่วนหนึ่งเลยทีเดียว ไม่อยากจะพูดปากเปล่า มีหลักฐานมาให้ดูคร่าาาา

 

ขอซบแผ่นหลังอย่างงี้ซักครั้งจะตั้งใจเรียน

 

เอาลูกรักบี้ออกไป๊

 

          แต่เดี๋ยวก่อน ... เช็ดน้ำลาย และน้ำต่างๆบนร่างกายให้เรียบร้อย เพราะว่ารูปเด็กในสังกัดของเดี้ยนทั้งหมดนี้ ไม่ใช่ประเด็นหลักในการเขียนกระทู้ครั้งนี้ค่ะ กระทู้นี้เป็นกระทู้สาระล้วนๆ !!!! ใครไม่พอใจกดปิดได้เลย (สวยมากกก)

 



           วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกีฬารักบี้กันให้ละเอียดจนถึงรูขุมขน ทุกซอกหลืบ และทุกจุดซ้อนเร้น (รักบี้ค่ะอย่าคิดลึกสิ) ว่า 5 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนจะไปดูกีฬารักบี้ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้มีอะไรบ้าง ?

 

 

1.   นักรักบี้ต้องร่างกายกำยำและพร้อมถูกขย้ำอยู่เสมอ

          ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ เนื่องจากว่ากีฬารักบี้เป็นกีฬาที่ต้องใช้สกิลด้านการหลบหลีก และการประทะทางร่างกายตลอดการแข่งขัน ดังนั้นจึงไม่แปลกที่นักกีฬารักบี้ แต่ละคนจึงร่างกายกำยำ น่าขยำกล้ามขนาดนั้น เพราะถ้าลงไปแบบแห้งๆ เอวบางร่างน้อย มีสิทธิถูกชนกระเด็นกระดอนออกนอกสนามแน่นอนค่ะ นอกจากความแข็งแรงของร่างกายแล้วต้องมีความรวดเร็วในการเคลื่อนไหว และความอึดอย่างมากด้วยนะคะ (เดี้ยนชอบตรงอึดนี่แหล่ะค่ะดูใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดี...อิอิ)

 


 2.   เป้าหมายคือต้องเอาบอลไปวางยังฝั่งตรงข้ามให้ได้

          หลายคนอาจถามว่า ทำไมเค้าต้องไปฉุดกระชากอะไรกันกลางสนาม เพื่อแย่งไอ้ลูกรีๆเพียงลูกเดียว ? เป้าหมายของการเล่นรักบี้ก็คือจะต้องเอาลูกรักบี้ไปวางยังเส้นประตูของฝั่งตรงข้ามให้ได้ เพื่อรับคะแนน แล้วก็จะมีอีกหลายวิธีการเก็บคะแนนแต่ละแบบที่ไม่เท่ากัน อันนี้ขอไม่ลงลึกดีกว่าเพราะเดี้ยนเองก็ไม่รุ้เหมือนกัน 5555

 



3.   80 นาทีเป็นระยะเวลาที่เราจะได้ส่องกล้ามหนุ่มๆกันได้อย่างเต็มที่

          ในแต่ละเกมส์ปกติจะใช้เวลาในการเล่น ไม่เกิน 80 นาที โดยแบ่งเป็นสองช่วง ช่วงละ 40 นาที เพื่อให้สาวน้อยสาวใหญ่ ได้พักหายใจหายคอ รวมทั้งนักรักบี้ของเราด้วย ... แต่บางครั้งการแข่งขันรักบี้ก็อาจจะมีการใช้เวลาเกิน 80 นาที ในกรณีที่มีการเล่นเสมอกัน หรือการแข่งขันแบบแพ้คัดออก (เดี้ยนภาวนาตลอดว่าให้มีเพิ่มเวลาจะได้ต่อเวลาแห่งความ สุขออกไปได้อีกนิดก็ยังดี แง่มมมม)

 

4.   กีฬารักบี้ต้องมีการป้องกันทางร่างกายสูงมาก

          ถ้ายังไม่เคยดูกีฬารักบี้มาก่อนหลายคนอาจจะนึกว่า ใส่กางเกงบอล รองเท้าผ้าใบลงสนามก็สามารถเล่นได้ แล้ว บอกเลยค่ะว่าคิดผิด !!! การแต่งกายของนักรักบี้ต้องอาศัยการป้องกันที่สูงมาก เนื่องจากที่บอกแล้วว่าต้องอาศัยการประทะทางร่างกายที่สูงมาก และนอกจากนั้น นักรักบี้บาง ตำแหน่งเองก็ยังต้องตีลังกาทำท่ายาก ซึ่งเสี่ยงอันตรายต่อร่างกายอย่างมากจึงมีอุปกรณ์เสริม พิเศษที่แม้จะบดบังความหล่อเหลาของหน้าตา แต่เพื่อความปลอดภัยของสามีเดี้ยนยอมได้ค่ะ  (มีรูปประกอบค่ะ จะท่ายากอะไรเบอร์น้านนนน)

 

โยนมาทางนี้ทั้งสองคนเลยค่ะ เดี้ยนพร้อมแล้ว

 5.   ชนกันแรงขนาดไหน สุดท้ายก็จบที่น้ำใจนักกีฬา 

           เห็นชนกันแรงขนาดนั้นในสนาม บางทีก็แอบคิดว่าพอออกมาจากสนามมาจะมีเคลียร์กันนอกรอบมั้ย แต่จริงๆแล้วนักกีฬาทุกคนรู้ถึงข้อจำกัด และความเป็นกีฬารักบี้ นักรักบี้ทุกคนรู้ว่าเป็นเรื่องที่ธรรมดาที่จะมีการกระทบกระทั่งกันบ้างเหมือนลิ้นกันฟัน ดังนั้นพอออกมานอกสนามก็รักกันเหมือนเดิมเป็นเพื่อน พี่น้องกัน เป็นแฟนกันเหมือนเดิม (จิ้นไปอีกกก)


 

          ถ้าใครเห็นแล้วรู้สึกอยากหาความรู้ หรือศึกษาวิธีการเล่นอย่างลงลึกเกี่ยวกับกีฬารักบี้ ... อิอิ ก็เก็บกระเป๋า เตรียมตัวให้พร้อม ไปเดินรอแถวนั้นก่อนเริ่มการแข่งขันก็ได้ เด็ดๆก็เยอะอยู่เพื่อได้กลับมาซักคนสองคน จุฬาฯ หรือ ธรรมศาตร์ดีนะ สวยอย่างเดี้ยนเลือกไม่ถูกเลย

 

          เอาเป็นว่าแล้วเจอกันที่สนามศุภชลาศัยนะคะ ใครไม่มีรถส่วนตัว ก็เดินทางได้ง่ายๆ นั่งบีทีเอสมาลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติแล้วก็คลำๆทางมาเดี๋ยวก็เจอ 5555 

 

          แล้วเจอกันที่งานนะคะ (นี่จะไปรอช่วยเค้าเปิดกระตูสนามศุภฯด้วย) อิอิ ...

          ดาวน์โหลดตั๋วเข้างานได้ที่ www.CU-TUtraditionalrugby.com

          "หรือรับบัตรฟรีได้ที่หน้าทางเข้างาน ตั้งแต่เวลา15.00น.เป็นต้นไป" 

 














[Advertorial]

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล