ตัวละครเพิ่ม! "มุกดาหาร" ฟ้องศาลร้องสิทธิ์ 30 เสียง- "อนงค์" ลั่นยังไงก็ไม่ถอนฟ้อง

ตัวละครเพิ่ม! "มุกดาหาร" ฟ้องศาลร้องสิทธิ์ 30 เสียง- "อนงค์" ลั่นยังไงก็ไม่ถอนฟ้อง
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

วุ่นอีกรอบ หลังประธานสโมสรมุกดาหารฟ้องศาลปกครองขอนแก่น ขอเรียกร้องสิทธิ์ 30 เสียงลีกภูมิภาค หลังไม่ได้ร่วมเลือกตั้งเมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่ผ่านมา ด้าน อนงค์ ล่อใจ อดีตประธานสุราษฯยืนยันว่าตนจะไม่ถอนฟ้องแน่

วันที่ 27 ม.ค. "พลเอก จิระศักดิ์ บุตรเนียร" ประธานสโมสร "มุกดาหาร ลำโขง" ได้เข้ายื่นฟ้องศาลปกครองขอนแก่น ระบุให้ การกีฬาแห่งประเทศไทย ตกเป็นจำเลยที่ 1, คณะกรรมการกลาง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย (FAT NC) เป็นจำเลยที่ 2 และ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นจำเลยที่ 3 เพื่อขอให้คุ้มครองการเลือกตั้ง 30 เสียงดิวิชั่น 2 เมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา และ ขอให้คงตัวแทน 30 เสียงเดิมเอาไว้ก่อน

โดย มุกดาหาร ลำโขง เป็นหนึ่งในทีมที่ไม่ได้ร่วมลงคะแนนเสียงเลือกตั้งตัวแทน 30 ทีมในวันดังกล่าว เนื่องจากวันนั้นมีผู้อ้างสิทธิ์ซ้ำซ้อนกัน 2 ราย จึงให้ทั้ง 2 รายตกลงกันเอง ก่อนจะได้ข้อสรุปว่ายินยอมที่จะไม่ขอออกเสียงทั้ง 2 ราย

คดีนี้ของ พลเอก จิระศักดิ์ ถือเป็นการฟ้องคดีที่ 2 ต่อจาก นางอนงค์ ล่อใจ อดีตประธานสโมสรสุราษฎร์ เอฟซี ที่ร่วมกับ ปัตตานี เอฟซี, พังงา เอฟซี และ ยะลา ยูไนเต็ด ฟ้องไปก่อนหน้านี้ในลักษณะเดียวกัน โดยศาลปกครองขอนแก่น ได้นัดผู้ถูกฟ้องไปให้ปากคำในวันที่ 28 ม.ค.นี้ต่อไป

ทั้งนี้ เมื่อวันที่  22 ม.ค. ที่ผ่านมา ระหว่างการเลือกตั้ง 30 เสียงลีกภูมิภาคนั้น ทางฟีฟ่าได้ส่งตัวแทนมาสังเกตการณ์และแจ้งต่อนางอนงค์ รวมไปถึงอีก 4 สโมสรภาคใต้แล้วว่า ให้ดำเนินการถอนฟ้อง มิเช่นนั้นอาจถูกแบนจากฟุตบอลลีกได้