"ช้างศึก" กลับถึงไทยแฟนรับแน่น-"ซิโก้" เร่งเตรียมทีมบุกบู๊ "อิรัก" คัดบอลโลก

"ช้างศึก" กลับถึงไทยแฟนรับแน่น-"ซิโก้" เร่งเตรียมทีมบุกบู๊ "อิรัก" คัดบอลโลก
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ได้เดินทางจากกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ด้วยสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เที่ยวบิน QR 830 กลับถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 มกราคม

หลังจากเสร็จศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2016 โดยทำผลงานคว้า 2 คะแนน จากรอบแรก กลุ่มบี ตกรอบแบบประทับใจ มีแฟนบอลไปรอรับคับคั่ง โดยมี พ.อ. (พิเศษ) วรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย นำช่อดอกไม้ให้การต้อนรับ

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า การตกรอบแรกศึก ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย ต้องยอมรับว่า ทีมชาติไทยไม่สามารถทำได้ตามเป้า อย่างไรก็ตาม นักเตะได้พยายามอย่างสุดความสามารถแล้ว จนสามารถคว้า 2 แต้ม จากการเสมอ ซาอุดีอาระเบีย 1-1 และเสมอเกาหลีเหนือ 2-2

การที่ทีมชาติไทยขึ้นชั้นมาเล่นระดับเอเชียในหนนี้ เทียบกับทีมอื่นแล้ว ระบบการเล่น เทคนิค แทคติค ถือว่าสู้ได้ จะมีก็เรื่องความแข็งแกร่งที่เป็นรอง จากนี้ไป จะเตรียมตัวสำหรับฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่มีโปรแกรมนัดสุดท้ายพบ อิรัก ที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ในเดือนมีนาคม ซึ่งวางแผนงานเบื้องต้นไว้แล้ว นักเตะจากชุดนี้หลายคนก็จะก้าวขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ด้วย

ส่วนกรณีที่ “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยโค้ชชุดนี้ จะไปคุมทีม “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี ทีมในเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนตะวันออกเฉียงเหนือนั้น

ซิโก้กล่าวว่า ได้คุยกับโค้ชโชค และผู้ใหญ่แล้ว เป็นเรื่องน่าเสียดาย เพราะโค้ชโชคมีฝีมือดี และรู้จักนักเตะทีมชาติดี แต่เคารพในการตัดสินใจ ในอนาคตหากมีโอกาส เชื่อว่าจะได้ร่วมงานกันในทีมชาติไทยอีกครั้ง