แฟนบอลไทยเฮ! ศาลไม่รับคำร้อง "อนงค์" เดินหน้าเลือกตั้ง 30 เสียงต่อได้

แฟนบอลไทยเฮ! ศาลไม่รับคำร้อง "อนงค์" เดินหน้าเลือกตั้ง 30 เสียงต่อได้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สืบเนื่องจากกรณีที่ นางอนงค์ ล่อใจ อดีตประธานฯสุราษฏร์ เอฟซี ได้รับมอบอำนาจจาก พังงา, ยะลา และ ปัตตานี 3 สโมสรในลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้

ได้ยื่นฟ้องต่อศาลปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขอให้ไต่สวนฉุกเฉิน และขอให้มีคำสั่งคุ้มครองระงับการเลือกตั้งตัวแทนลีกภูมิภาค ที่คณะกรรมการกลางจะจัดขึ้นในวันที่ 22 ม.ค.นี้ออกไปก่อน

ล่าสุด เมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา นายรังสรรค์ มธุระเมธาวี เลขาธิการสโมสรสุราษฎร์ เอฟซี ฝ่ายผู้คัดค้านสิทธิ์ในการเป็นประธานสโมสรสุราษฎร์ของ นางอนงค์ ล่อใจ เปิดเผยว่า ศาลปกครอง จ.นครศรีธรรมราช ได้ยกคำร้องคุ้มครองของ นางอนงค์ แล้ว

ส่งผลให้การเลือกตัวแทน 30 เสียงของดิวิชั่น 2 จะดำเนินต่อไปตามกำหนดการเดิม และตนในฐานะที่ได้สิทธิ์จากสมาคมกีฬาจังหวัดสุราษฏร์ธานีจะเดินทางไปเลือกตั้งที่ กทม. ด้วย

สำหรับกรณีนี้ นางอนงค์ ล่อใจ ได้ยื่นฟ้อง คณะกรรมการกลางบริหารสมาคมฟุตบอลฯที่มี “เสธ.โต”พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมย์ เป็นประธาน รวมถึงสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯด้วย

โดย ศาลปกครอง จ.นครศรีธรรมราช ได้ใช้เวลาไต่สวนและพิจารณาตลอดทั้งวัน กระทั่งเวลา 00.00 น.จึงได้มีการแถลงยกคำร้องดังกล่าวในที่สุด