แบน18นัด!! อเนลก้า ฉาว ด่าน้าเน็ค

แบน18นัด!! อเนลก้า ฉาว ด่าน้าเน็ค
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สมาคมบอลตราไก่แบนนิโก้18นัดกรณีด่าโค้ชขณะติดทีมชาตฝรั่งเศสชุดลุยศึกแอฟริกาใต้

นิโกลาส์ อเนลก้า กองหน้า เชลซี ถูกสหพันธ์ลูกหนังฝรั่งเศส สั่งลงโทษแบนถึง 18 นัด จากกรณีใช้คำหยาบด่า เรย์มงด์ โดเมเน็ค อดีตกุนซือทีมชาติฝรั่งเศสในระหว่างลงทำศึกฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ ด้าน ปาทริซ เอวร่า กัปตันทีมผู้นำทีมประท้วงไม่ลงซ้อม โดน 5 นัด

นิโกลาส์ อเนลก้า กองหน้า เชลซี ถูกคณะกรรมการด้านวินัยของสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส มีคำตัดสินลงโทษห้ามลงเล่น 18 นัด เนื่องจากใช้คำหยาบด่า เรย์มงด์ โดเมเน็ค อดีตกุนซือตราไก่ จนต้องถูกส่งตัวกลับบ้าน ในระหว่างทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน คณะกรรมการ ยังได้ตัดสินลงโทษ ปาทริซ เอวร่า แบ็กซ้ายกัปตันทีม ที่เป็นหนึ่งในหัวโจกนำเพื่อนร่วมทีมไม่ลงซ้อม เป็นเวลา 5 นัด ส่วนรองกัปตันทีม ฟร้องค์ ริเบรี่ โดนแบนเป็นจำนวน 3 นัด ขณะที่ เฌเรมี่ ตูลาล็อง มิดฟิลด์ โอลิมปิก ลียง แกนนำผู้ร่วมขบวนการป่วนอีกราย โดนแบน 1 นัด

ด้าน เอริค อบิดัล ซึ่งเป็นผู้เล่นรายที่ 5 ที่ถูกเรียกให้มาแสดงตัวก่อนลงโทษตัดสินนั้น รอดไป เนื่องจากคณะกรรมการได้ตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วเห็นว่าไม่มีความผิดแต่อย่าง ใด

 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!