อดีตฝังใจ! "ฟาน กัล" เผยสาเหตุนั่งติดเบาะ ไม่เคยลุกโวยระหว่างเกม

อดีตฝังใจ! "ฟาน กัล" เผยสาเหตุนั่งติดเบาะ ไม่เคยลุกโวยระหว่างเกม
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์เลือดดัตช์วัย 64 ปี ของทีม ”ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเฉลยถึงสาเหตุที่ตัวเขาไม่ลุกขึ้นไปยืนข้างสนามเหมือนกุนซือคนอื่นๆที่มักจะทำกัน เป็นเพราะสมัยก่อนกระโดดเตะผ่านหน้าผู้ตัดสินที่ 4 ประท้วงแต่ก็ไม่เป็นผล จึงคิดว่าการแสดงออกไม่ได้ส่งผลต่อการตัดสินใจของเชิ้ตดำเลย

ความเคลื่อนไหวของถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ก่อนเกมแดงเดือดจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ หลังมีสื่อถามทำไมไม่เห็นไปยืนข้างสนาม ซึ่งเทรนเนอร์เลือดดัตช์วัย 64 ปี ก็สวนกลับมาพร้อมเล่าให้ฟังว่า

“ย้อนไปเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง อาแจ็กซ์ พบ เอซี มิลาน ผมกระโดดเตะแบบคาราเต้ จากจังหวะที่ลิตมาเน่น โดนเตะสูง ควรได้จุดโทษ ผมโกรธมาก ดังนั้นผมเลยกระโดดเตะแบบคาราเต้ข้างสนาม เท้าของผมเฉี่ยวหน้าผู้ตัดสินที่ 4 ไปไม่ไกล ผมต้องการสื่อให้เขาเห็นว่าเกิดอะไรกับลิตมาเน่น”

“มันสมควรเป็นจุดโทษ แต่ผู้ตัดสินกลับไม่เป่า ตอนนั้นผมตระหนักทันทีว่าผู้จัดการทีมไม่สามารถมีอิทธิพลต่อผู้ตัดสินจาก สิ่งที่เขาทำข้างสนามได้ คุณไม่สามารถมีอิทธิพลจากข้างสนามได้ ตอนที่ผมเริ่มต้นอาชีพกุนซือ ผมเป็นเหมือนคล็อปป์ แต่ตอนนี้ผมอายุ 64 ปีแล้ว โค้ชทุกคนล้วนมีความเป็นตัวของตัวเอง มีนิสัยใจคอของตัวเอง และ มีปรัชญาเป็นของตัวเอง”