น้องวิวหมั้นแฟนหนุ่มนอกวงการสินสอดกว่าล.

น้องวิวหมั้นแฟนหนุ่มนอกวงการสินสอดกว่าล.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

น้องวิว เยาวภา บุรพลชัย เข้าทำพิธีหมั้น ตาว เกรียงไกร หนุ่มนอกวงการกีฬาวัย 26 ปี เท่ากัน ซึ่งจัดกันอย่างเรียบง่าย ที่บ้านของฝ่ายหญิง บ้านเลขที่ 88/338 หมู่บ้านชวนชื่นซิตี้ รามอินทรา 65 เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา

โดยมีนายอุทัย พิมพ์ใจชน อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธาน ท่ามกลางญาติมิตรของทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมด้วยบุคคลในวงการกีฬา เช่น นายปรีชา ต่อตระกูล ประธานคัดเลือกตัวนักเทควันโดทีมชาติไทย ของสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ที่มาร่วมงานกันพร้อมหน้า

สำหรับพิธีหมั้นครั้งนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 09.59 น. ด้วยขบวนขันหมากของฝ่ายชาย ซึ่งมีขบวนกลองยาวนำหน้า โดยเริ่มแห่จากหน้าหมู่บ้านชวนชื่นซิตี้ มายังบ้านของฝ่ายหญิง เพื่อทำการสู่ขอ จากนั้นถือฤกษ์ เวลา 11.15 น. ในการสวมแหวนหมั้น โดยทั้ง วิว เยาวภา และ ตาว เกรียงไกร อยู่ในชุดไทยด้วยกันทั้งคู่ ส่วนสินสอดทองหมั้น ที่ฝ่ายชายนำมาสู่ขอฝ่ายหญิง มีทั้งเงินสด 2 แสนบาท แหวนทองคำประดับเพชร ครึ่งกะรัต เข็มขัดนาค 1 เส้น 20 บาท ทอง 10 บาท สร้อยเพชร และที่ดินที่ จ.กาญจนบุรี ราคากว่า 1 ล้านบาท รวมเบ็ดเสร็จมูลร่วม 2 ล้านบาท

โดย วิว เปิดใจว่า ดีใจที่พี่ๆ น้องๆ และญาติมาร่วมงานกันมากมาย ซึ่งได้คุยกับตาวแล้ว ปีหน้าจะจัดงานแต่งงานแน่นอน โดยจะได้เตรียมขอพระราชทานน้ำสังข์ต่อไป ซึ่งเรื่องนี้จะต้องให้คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ดำเนินการให้ และจากนี้ก็จะร่วมกันทำธุรกิจทัวร์ร่วมกัน โดยตาวทำอยู่แล้ว ส่วนตนก็ชอบท่องเที่ยว ทำให้เป็นเรื่องที่ลงตัวมาก ส่วนเรื่องของกีฬา ยังคงจะเล่นฟันดาบต่อเหมือนเดิม เล่นไปเรื่อยๆ สำหรับเรื่องเรียน ก็จะพยายามเรียนให้จบ โดยเหลืออีกแค่เทอมเดียว ที่ ม.หอการค้าไทย ขณะที่ ตาว คู่หมั่นหนุ่ม กล่าวสั้นๆ ว่า สำหรับเรื่องแต่งงาน และเรื่องมีลูก ก็คงต้องแล้วแต่วิวว่าจะพร้อมเมื่อไหร่