ยางบริดจสโตนโชว์ศักยภาพ ในงาน Honda Racing 2010

ยางบริดจสโตนโชว์ศักยภาพ ในงาน Honda Racing 2010

ยางบริดจสโตนโพเทนซ่าได้โชว์ศักยภาพอีกครั้ง ในงาน Honda Racing ปี2010 สนามแรก

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการสำคัญของปีนี้ งานฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส2010 ยางบริดจสโตน Potenza RE001 และ RE11 ยังได้รับความไว้วางใจให้เป็นมาตรฐานสำหรับการแข่งขันเช่นเคย สำหรับการแข่งขันรายการ HONDA RACING FEST ในปีนี้ สนามแรกจัดการแข่งขันขึ้นเมื่อวันที่ 19-20 มิถุนายน ที่ผ่านมา ที่สนาม แก่งกระจาน เซอร์กิต จังหวัด เพชรบุรี ซึ่งทีม POTENZA PERFORMANCE TEAM ได้ส่งรถเข้าแข่งขันทั้งสิ้น 3 คัน ในรุ่น CLUB RACE, CIVIC ONE MAKE RACE และ HONDA PRO CUP ซึ่งในสนามแรกนี้ทางทีมนับว่าทำผลงานได้อย่างดี

CLUB RACE
ในรุ่นเล็กสุด CLUB RACE นั้นปีนี้ทางทีมได้ส่ง ยิม-สิทธิรณ พรหมสมบัติ ลงแข่งขัน ซึ่งในการแข่งขันนั้นจะเป็นแบบวิ่งรวมกันหมดทั้ง 3 รุ่นย่อย L15A, RACING SINGLE CAM และ RACING TWIN CAM โดย ยิม นั้น อยู่ในรุ่น RACING SINGLE CAM แต่ในการแข่งขันนั้นสามารถเข้าเส้นชัยได้เป็นอันดับ 2 พ่าย เพียงอันดับ 1 ที่เป็นรถในรุ่น TWIN CAM เท่านั้น แต่ก็ยังได้เป็นอันดับที่ 1 ในรุ่นอยู่ดี

CIVIC ONE MAKE RACE
ในรุ่นนี้ทางทีมมี เทิร์ก-ชยุส ยังพิชิต เข้าร่วมชิงชัย แต่ก็ยังติดปัญหาที่ความพร้อมของรถยังไม่ 100% เนื่องจากทางรายการเปลี่ยนกฏใหม่ให้ใช้เครื่องยนต์เป็น 2,000 ซีซี. จึงไม่สามารถจบการแข่งขันได้ทั้ง 2 เรซ

HONDA PRO CUP
มาที่รุ่นใหญ่สุดอย่าง HONDA PRO CUP มี โย-ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ เข้าร่วมแข่งขันตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งก็สามารถได้แชมป์ประจำปีในคลาส ซี มาในปีนี้ จึงต้องขยับมาแข่งในคลาส บี แทน แต่ก็ยังเป็นการแข่งขันแบบ แข่งรวมกันทั้ง 3 คลาส ซึ่ง โย สามารถควอลิฟายได้เป็นอันดับ 2 ใน OVER ALL โดยทำเวลาได้มากกว่า ปิติ ภิรมย์ภักดี เพียง 1.6 วินาที เท่านั้น ในการแข่งขัน เรซแรก โย สามารถ ออกตัวได้ดีกว่าขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1 แต่เพียงโค้งที่ 2 ปิติ ใช้เครื่องยนต์ที่แรงมากกว่าไล่แซงกลับไปได้ และในจังหวะที่แซง ก็เกิดการสะกิดกันเล็กน้อยทำให้รถของ โย ตกลงไปในบ่อกรวด อันดับจึงร่วงไปอยู่ที่ 3 แทน และก็สามารถเข้าเส้นชัยได้เป็นอันดับที่ 3 ส่วนในคลาสบี สามารถเข้าเส้นชัยได้เป็นอันดับที่ 1 เรซที่สอง เกิดปัญหาขึ้นก่อนการแข่งขันคือฝนตก ทำให้กรรมการต้องประกาศโรลลิ่งสตาร์ทเท่ากับว่ารถของใครที่แรงกว่าก็จะได้ เปรียบ ซึ่งในเรซนี้ โย ได้ตำแหน่งออกสตาร์ทในอันดับที่ 4 แต่ก็ยังสามารถแซง เอกประวัติ เพชรรักษ์ ขึ้นมา และสามารถเข้าเส้นชัยได้ในอันดับที่ 3 OVER ALL และ ได้อันดับที่ 2 ในคลาส บี ตามหลังเพียง ณัยณพ ภิรมย์ ภักดี ที่ได้อันดับ 2 OVER ALL

นอกเหนือจากการแข่งขันแล้ว บริดจสโตนยังได้ออกบูธประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ บริดจสโตน Potenza RE001, Potenza RE11 ซึ่งเป็นยางกลุ่มสปอร์ตสมรรถนะสูง และยางบริดจสโตน Turanza GR-90, Turanza AR10 ซึ่งเป็นยางที่ให้ความรู้สึก นุ่มสบายขณะขับขี่ โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้ามาร่วมชม และร่วมเล่นเกมส์ภายในบูธเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้บริดจสโตนยังได้รับเกียรติจาก ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา เข้ามาร่วมเยี่ยมชมภายในบูธอีกด้วย

 

 

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ ยางบริดจสโตนโชว์ศักยภาพ ในงาน Honda Racing 2010