ฟอร์ลันแข้งเยี่ยมบอลโลก-มุลเลอร์คว้าดาวยิง
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/sp/0/ud/3/18792/Forlan159.jpgฟอร์ลันแข้งเยี่ยมบอลโลก-มุลเลอร์คว้าดาวยิง

ฟอร์ลันแข้งเยี่ยมบอลโลก-มุลเลอร์คว้าดาวยิง

แชร์เรื่องนี้

ดิเอโก้ ฟอร์ลัน หัวหอกอุรุกวัย คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยม ฟุตบอลโลก 2010 ส่วน ดาวรุ่ง และรองเท้าทองคำเป็น โธมัส มุลเลอร์ กองกลางทีมชาติเยอรมัน
 
ดีเอโก้ ฟอร์ลัน สตาร์ทีมชาติอุรุกวัย ได้รับการวางตัวให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำศึก ฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้หลังเจ้าตัว โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในตำแหน่งเพลย์เมกเกอร์ ทั้งยิงลูกสวยๆ ทั้งจ่ายบอลให้ เพื่อน จนทำให้ อุรุกวัย เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ และแม้ได้เพียงอันดับ 4 ในครั้งนี้ก็ตาม

 

ขณะที่ โธมัส มุลเลอร์ กองกลางวัย 20 ปีทีมชาติเยอรมัน ก็เข้าตากรรมการ คว้ารางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมและรางวัลรองเท้าทองคำ ไปครอง หลังซัดไป 5 ลูกใน ฟุตบอลโลก และมีส่วนกับเกมของทีมชาติเยอรมัน ทุกนัด

ส่วนรางวัลถุงมือทองคำตกเป็นของ อิเกร์ กาซิยาส นายทวารทีมชาติสเปน ที่โชว์การเซฟลูกสำคัญมาตลอดทัวร์นาเมนต์ ให้กับขุนพลกระทิงดุ และ สเปน ได้รางวัลแฟร์เพลย์ ปิดท้ายอีกด้วย

 

(ภาพจาก Getty Images)