ครัฟฟ์ยกสเปนโอกาสซิวแชมป์โลกมากกว่าดัตช์

ครัฟฟ์ยกสเปนโอกาสซิวแชมป์โลกมากกว่าดัตช์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นักเตะเทวดา โยฮัน ครัฟฟ์ ตำนานแข้งอัศวินสีส้ม ทำเอาเพื่อร่วมชาติเซ็ง หลังให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อยกสเปนจะชนะบ้านเกิดคว้าแชมป์โลกไปครอง

เอล เปริโอดิโก เด คาตาลุนญา สื่อท้องถิ่นของแคว้นคาตาลัน ในสเปน เปิดเผยว่า โยฮัน ครัฟฟ์ อดีตนักเตะทีมชาติฮอลแลนด์ เจ้าของฉายา "นักเตะเทวดา" ซึ่งเคยนำ อัศวินสีส้มผ่านเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก มาแล้ว 2 ครั้ง ในปี 1974 และ 1978 แต่พ่ายเรียบทั้ง 2 ครั้งแก่ เยอรมันตะวันตก และ อาร์เจนตินา ตามลำดับ ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคู่ชิงชนะเลิศ ศึกเวิลด์ คัพ 2010 ว่า สเปน มีโอกาสสูง ที่จะชนะฮอลแลนด์ คว้าแชมป์โลกไปครอง

"ตอนนี้ สเปนมีความได้เปรียบ และเป็นทีมเต็งที่มีโอกาสคว้าแชมป์โลก ไปครองมากกว่าฮอลแลนด์ พวกเขาจะแสดงผลงานอันสุดยอด ให้เห็นอีกครั้ง ในนัดชิงชนะเลิศแน่นอน เมื่อวันก่อน พวกเขาโชว์ฟอร์มเกือบเทพ เล่นงานเยอรมันมาแล้ว" ครัฟฟ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ครัฟฟ์ ก็ยังไม่ลืมที่จะบอกว่า ตนเองเป็นชาวดัตช์ เชียร์ฮอลแลนด์ แต่ก็สนับสนุนแนวทางที่สเปน กำลังดำเนินการด้านฟุตบอลมากกว่า

สำหรับฟุตบอลโลก นัดชิงชนะเลิศ ระหว่าง ฮอลแลนด์ กับ สเปน จะเตะกันที่ ซอคเกอร์ ซิตี สเตเดียม ใน โยฮันเนสเบิร์ก วันอาทิตย์ ที่ 11 กรกฎาคม นี้