เลิกอุทธรณ์เกี่ยวอะไร? "บิ๊กเน" ชี้ ถ้า "เสธ.ตุ้ม" ยังไม่เข้าใจ มีคนอื่นพร้อมทำหน้าที่แทน!

เลิกอุทธรณ์เกี่ยวอะไร? "บิ๊กเน" ชี้ ถ้า "เสธ.ตุ้ม" ยังไม่เข้าใจ มีคนอื่นพร้อมทำหน้าที่แทน!
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีสโมสร "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" และ "ชลบุรี เอฟซี" สองยักษ์ใหญ่เวทีโตโยต้า ไทย พรีเมียร์ลีก จับมือกันยื่นจดหมายถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)

ให้เข้ามาตรวจสอบการทำหน้าที่ของประธานผู้ตัดสิน สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พล.อ.ชินเสณ ทองโกมล หรือ "เสธ.ตุ้ม" เมื่อวันพุธที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมานั้น (อ่านข่าว สะเทือนวงการ! "บุรีรัมย์-ชลบุรี" จับมือร้องเรียนกกท.ตรวจสอบ "เสธ.ตุ้ม" ที่นี่)

ซึ่งเมื่อวานนี้ (5 พ.ย. 58) พล.อ.ชินเสณ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า มีแนวคิดให้ฤดูกาลหน้า คณะผู้ตัดสินจะยกเลิกการยื่นเรื่องอุทธรณ์ของทุกสโมสร

คือถ้าผู้ตัดสินให้ใบเหลืองหรือใบแดงไปแล้ว ถือเป็นโทษข้อยุติในสนามเลย จะได้ไม่เกิดความไม่พอใจและลดปัญหาความขัดแย้งแบบนี้อีก

ล่าสุดวันนี้ "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับประเด็นนี้ ระหว่างงานเปิดตัวร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของสโมสรที่สยามสแควร์ ว่า

"เราเห็นทุกอย่างชัดเจนอยู่แล้ว ผมอยากจะบอกว่ากรุณาอ่านหนังสือร้องเรียน กรุณาทำความเข้าใจและตอบให้ตรงประเด็น"

"เราไม่ได้บอกให้คุณยกเลิกระบบอุทธรณ์ เราบอกว่าคุณไม่โปร่งใสในการพิจารณาฟุตบอล ถ้าขนาดนี้ยังไม่เข้าใจก็ ประเทศไทยมีคนอื่นทำหน้าที่ได้ดีกว่านี้ครับ"

"ตอนนี้เราก็พอจะมองออกว่า การเลือกตั้งอันใกล้นี้ ว่าควรจะเลือกคนแบบไหนเข้ามาทำงาน เพราะถ้าหากยังเป็นเหมือนเดิม ก็คงต้องทำใจยอมรับว่า มันเป็นเวรเป็นกรรมของวงการฟุตบอลไทย"