เก่งนะรู้ยัง?! โปโลน้ำสาวไทยเนื้อหอมสุดๆ ส่งออกเล่นลีกยุโรปเพียบ!

เก่งนะรู้ยัง?! โปโลน้ำสาวไทยเนื้อหอมสุดๆ ส่งออกเล่นลีกยุโรปเพียบ!
S! Sport (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ดานิเอเล่ เฟอร์รี่ หัวหน้าผู้ฝึกสอนโปโลน้ำหญิงทีมชาติไทยชาวอิตาเลียน เปิดเผยว่า "มินนี่" วริษฐา สาหร่ายกาญจน์ กัปตันทีมโปโลน้ำสาวไทย เตรียมไปเล่นในลีกโปโลน้ำของประเทศสเปน

โดย "มินนี่" จะเดินทางไปเล่นให้ทีม "ปัมโปลน่า" ประมาณ 6 เดือน โดยจะเดินทางไปในเดือนธันวาคม และจะกลับมาในเดือนพฤษภาคมปีหน้า โดยที่สโมสรนี้ตนมีเพื่อนเป็นโค้ชอยู่ และอยากให้นักกีฬาไทยที่มีแววไปลองเล่นกับลีกอาชีพดู

แต่ก็ต้องอยู่ที่ทีมว่าจะให้เล่นในชุดใด นอกจากนั้น "มะนาว" ศตกมล วงศ์ไพโรจน์ ผู้รักษาประตูชุดแชมป์ซีเกมส์ครั้งล่าสุด ก็ได้รับความสนใจจาก 3 สโมสรในอิตาลี คือ ราปัลโล่, ฟิเรนเซ่ พีเอ็น, โบญาสโก้

แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้รับการติดต่ออย่างเป็นทางการจาก ราปัลโล่ ทำให้มะนาวจะไปเล่นในอิตาลีประมาณ 1 ปี และยังมี "พลอย" อัลวาณีย์ สถิตานนท์ ผู้ทำประตูสูงสุดในซีเกมส์ ที่จะส่งไปเล่นในลีกอิตาลีเช่นกัน

เฟอร์รี่กล่าวต่อว่า การไปเล่นในอิตาลีจะให้ประสบการณ์ใหม่ และเพิ่มความแข็งแกร่งทั้งเทคนิคและร่างกายให้กับนักโปโลไทยอย่างมาก เพราะเป็นลีกอาชีพ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงแรกอาจจะต้องไปเป็นนักกีฬาตัวหลักในทีมสำรองก่อน แล้วจึงจะขยับไปเล่นในทีมชุดใหญ่ และในปีหน้าจะยกทีมโปโลน้ำหญิงไทยไปอิตาลี เพื่อฝึกซ้อมและลงทีม รวมทั้งเดินสายหาสโมสรอาชีพให้นักกีฬาได้ลงเล่นเพื่อพัฒนาฝีมือจนเป็นทีมชั้นนำของเอเชียให้ได้

"อีก 2 ปีข้างหน้าผมมั่นใจว่า โปโลน้ำหญิงไทยจะก้าวขึ้นไปติดท็อป 4 ของเอเชียได้ ผมมองไปที่การเข้ารอบรองชนะเลิศของเอเชี่ยนเกมส์ ตอนนี้อาจยากที่จะไปเทียบกับญี่ปุ่น จีน อุซเบกิสถาน หรือชาติชั้นนำอื่นๆ แต่ตอนนี้ถือว่าอยู่ในแนวทางที่ถูกต้อง" โค้ชหน้าหล่อกล่าว