ขอรับผิดชอบ! "สุเมธ" ยื่นจม.ลาออกผู้ตัดสิน, "เสธ.ตุ้ม" ยันผิดจริง

ขอรับผิดชอบ! "สุเมธ" ยื่นจม.ลาออกผู้ตัดสิน, "เสธ.ตุ้ม" ยันผิดจริง
S! Sport (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สุเมธ สายแวว ผู้ตัดสินฟุตบอลของไทย ได้ประกาศลาออกแล้ว หลังทำหน้าที่ผิดพลาดในเกมคู่ระหว่าง การท่าเรือ-ชลบุรี เอฟซี ของศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา

สำหรับในเกมนัดดังกล่าว สุเมธได้เป่าให้เจ้าถิ่นได้ลูกจุดโทษชนิดค้านสายตา จากจังหวะที่ ชลทิตย์ จันทคาม กองหลังชลบุรี เข้าสกัด วุฒิชัย ทาทอง กองหน้าของท่าเรือ ก่อนที่เจ้าถิ่นจะเอาชนะไป 3-1 โดยเนื้อความในจดหมายนั้นมีดังนี้

เรียนประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์

ตามที่ข้าพเจ้า นายสุเมธ สายแวว ได้ทำหน้าที่ผิดพลาดถึง 2 ครั้ง ในระยะเวลาประมาณสองเดือนที่ผ่านมา รวมถึงการทำหน้าที่ในวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2558 ที่ผ่านมาด้วยการผิดพลาดถึงแม้จะเป็นความผิดที่ไม่ได้ตั้งใจให้เกิดขึ้นบ่อยซึ่งทำให้เกิดความเสียหายถึงสมาคมฯและทีมที่เสียผลประโยชน์รวมถึงชื่อเสียงหน้าที่การทำงานของข้าพเจ้าที่เป็นอาจารย์ในสถาบันอันทรงเกียรติด้วย"

ท้ายสุดนี้ขอขอบคุณคณะกรรมการฯ และสมาคมฟุตบอลฯที่ได้ให้โอกาสข้าพเจ้ามาโดยตลอดระยะเวลา 20 ปี ในการปฏิบัติหน้าที่ทั้งในและต่างประเทศและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้เกี่ยวข้องในส่วนนี้คงเข้าใจข้าพเจ้า

จึงเรียนมาด้วยความเคารพ
"สุเมธ สายแวว"

อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับเรื่องนี้ "เสธ.ตุ้ม" พล.อ.ชิณเสณ ทองโกมล ประธานคณะกรรมการแต่งตั้งและประเมินผู้ตัดสิน ของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาเผยว่า เรื่องที่สุเมธลาออกนั้นจะขอปรึกษากับคณะกรรมการอีกครั้ง แต่ว่าการทำหน้าที่ในเกมนัดดังกล่าว หลังจากที่ได้ดูภาพรีเพลย์อีกครั้งพบว่า สุเมธทำหน้าที่ผิดพลาดจริง ซึ่งหลังจากนี้ก็มีการลงโทษต่อไป