9ชาติส่งเอกสารเสนอจัดบอลโลก2018,2022

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ออสเตรเลียเป็นชาติแรกที่ส่งเอกสารไปถึงนายเซปป์ แบลตเตอร์ ประธานฟีฟ่า โดยเป็นเอกสารความยาว 750 หน้ากระดาษบรรยายรายละเอียดแผนการ
ที่จะเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ส่วนอีก 3 ประเทศในเอเชีย 4 ประเทศในยุโรปและสหรัฐอเมริกา จะทยอยส่งเอกสารการเสนอตัวให้แก่ฟีฟ่าพิจารณาโดยเรียงลำดับตามตัวอักษร

ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลออสเตรเลียกล่าวว่าเป็นการแข่งขันที่ยากลำบาก แต่ก็หวังว่าออสเตรเลียจะโชคดี

ชาติในยุโรปมีโอกาสมากที่สุดที่จะได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกในปี 2018 ประเทศที่มีโอกาสประกอบด้วยอังกฤษ รัสเซีย ฮอลแลนด์ -เบลเยียม
และสเปน-โปรตุเกส ซึ่งทั้งหมดเสนอตัวเป็นเจ้าภาพในปี 2022 ด้วย แต่ทั้งหมดจะถูกห้ามถ้ามีประเทศในยุโรปได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพในปี 2018 แล้ว

ออสเตรเลียและสหรัฐ เป็นสองประเทศที่เสนอตัวเป็นเจ้าภาพในปี 2018 และ 2022 ขณะที่ญี่ปุ่น กาตาร์และเกาหลีใต้ เน้นไปที่ฟุตบอลโลกปี 2022
ด้วยเชื่อว่าฟีฟ่ากำหนดให้ยุโรปกลับมาเป็นเจ้าภาพในปี 2018 หลังจากที่ห่างหายไป 2 ครั้งในปี 2010 และ2018 เอกสารของแต่ละประเทศที่เสนอฟีฟ่า จะประกอบด้วยกรอบเวลาการจัดรายละเอียดของสนามแข่งอย่างน้อย 12 แห่ง รวมสนามฝึกซ้อม โรงแรม การรักษาความปลอดภัย การแพทย์และเทคโนโลยีสารสนเทศ แต่ละประเทศที่เสนอตัวจะต้องแนบสำเนาใบรับรองการเป็นเจ้าภาพจากรัฐบาลของประเทศนั้นๆ สัญญาที่มีไว้กับสนามและเมืองต่างๆ รายละเอียดการเงินและประกันภัย

เจ้าหน้าที่ฟีฟ่าจะใช้เอกสารเหล่านี้เป็นพื้นฐานเพื่อตรวจสอบทางเทคนิคความพร้อมของแต่ละประเทศในระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน ซึ่งคณะกรรมการบริหารทั้ง 24 คนของฟีฟ่าจะลงคะแนนเลือกเจ้าภาพทั้งสองครั้งในวันที่ 2 ธันวาคม ที่นครซูริค สวิตเซอร์แลนด์