คอมเม้นต์แฟนบอลเวียดนาม หลัง "ไทย" ยังเป็นจ่าฝูงคัดบอลโลก

คอมเม้นต์แฟนบอลเวียดนาม หลัง "ไทย" ยังเป็นจ่าฝูงคัดบอลโลก
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

นอกจากจะเป็นคู่รักคู่แค้นในย่านอาเซียนแล้ว "เวียดนาม" ยังถูกจับให้มาอยู่ร่วมสายเอฟกับ "ทีมชาติไทย" ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย อีกด้วย

ซึ่งจากผลงานล่าสุดของทัพช้างศึก คือการไล่ตีเสมอทีมวางของกลุ่มอย่าง อิรัก ไปอย่างสุดมันส์ 2-2 เมื่อวันอังคารที่ 8 ก.ย. ที่ผ่านมานั้น

ทำให้ตอนนี้ทีมไทย ยังคงรั้งตำแหน่งจ่าฝูงของกลุ่ม มี 7 คะแนน จาก 3  นัด, อิรัก มี 4 คะแนน จาก 2 นัด และเวียดนามอยู่อันดับสาม มี 3 คะแนน จาก 2 นัด

ลองมาดูสิว่าแฟนบอลสกุลเหงียนเขามีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้างครับ (โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน ไม่สนับสนุนให้ไปเกรียนเขานะ)

>>>ความคิดเห็นแฟนบอลเวียดนาม หลังไทยยังรั้งจ่าฝูงคัดเลือกบอลโลก<<<

Vu Le
ไทยแกร่งและเล่นดีครับ ผมนี้เชียร์ทีมไทยให้ได้ไปบอลโลกเลย

Nguyễn Văn Tú
ไทยสามารถเสมอทีมแกร่งอย่างอิรักได้ สุดยอดมาก ถ้าเวียดนามผมว่าไม่ต่ำกว่าสามเม็ด การเล่นของเวียดนามประสานงานกันไม่ดี หน้าไม่คม ขาดจิตวิญญาณ ส่วนทีมชาติไทยหน้าคม อย่างน้อยๆตอนนี้ผมว่าไทยได้เข้ารอบเอเชียน คัพแล้ว เยี่ยมจริงๆ

Khai Tuấn
ยินดีกับทีมชาติไทยครับ และอวยพรให้ทีมชาติไทยเป็นชาติแรกในอาเซียนที่ได้ไปเล่นฟุตบอลโลก

Colin Long
สุดท้ายคะแนนตามนี้ครับ ทีมชาติไทย อิรัก เวียดนาม ไต้หวัน ผมเอาไข่อันสดใสไร้ขี้เปียกเป็นประกัน

Thu Trang
นี่แหละครับ ผลพวงจากลีกที่แข็งแกร่ง

Tôn tử
เหลือเชื่อจริงๆกับเกมนัดนี้ของทีมชาติไทย จากตามสองลูกมาตีเสมอได้เฉย

Quang
นักเตะไทยเทคนิคดี และเล่นฉลาด แต่เวียดนามยังไม่รู้เลยว่าฟุตบอลเขาเล่นกันยังไง มัวแต่แอบแดกเห็บหมาอยู่ในปี้บ จะไปรู้อะไรกับเขาครับ

Quang Đại
เวียดนามก็ยังตามดมตูดไทยต่อไปครับ ยิ่งไทยลีกพัฒนาและเป็นมืออาชีพมากขึ้นเรื่อยๆ เรายังวิ่งตามเขา บอกตรงตูเหนื่อย

Jdan
ทีมชาติไทยแกร่งและมีการจัดการที่ดี นี่ขนาดนักเตะเล่นในลีกไทยทั้งนั้น ยังสามารถต่อกรกับนักเตะอิรักที่ระดับสูงกว่าเยอะได้ ต่างกับเวียดนาม ชั่วโมงนี้ยังต้องมาลุ้นกับกัมพูชา ลาว บรูไน เลย

Đức
ผมได้ดูตอนที่ผ่านไปแล้ว 66 นาที หลังจากชมเกมระหว่างไต้หวันกับเวียดนามจบลง ผมบอกได้เลยว่าอิรักเล่นดีกว่าไทยเล็กน้อย การผ่านบอลดี การแย่งบอลดี แต่ได้ดูทีมไทยเล่นผมเห็นมาตรฐานของเขาดีกว่าเราเยอะ ทั้งการเล่นบอลเร็ว การเล่นบอลสมัยใหม่ การประสานงานและความคมในการทำประตู เอาง่ายๆหลังจากนาทีที่ 75 ทีมชาติไทยบุกฝั่งเดียว ผมนั่ง_ี้อยู่ลุ้นจนตัวเกร็ง พอไทยยิงได้ ผมเผลอขมิบ_ูด _ี้หักในเลยแสส บอกตรงๆเวียดนามจะได้สามคะแนนจากการเจอทีมไต้หวันเท่านั้น

giang nguyen
ทีมชาติไทยสมควรตีตั๋วไปบอลโลกรอบสุดท้ายได้เลย เพราะพวกเขาดีกว่าเวียดนามเยอะ

Thanh Le
ผมว่าฟุตบอลเวียดนามพัฒนาได้ยาก เพราะว่าเดินมาผิดทาง ตั้งแต่การเทรนนิ่งระดับเยาวชน ระดับลีกที่ยังอ่อนด๋อยอยู่ สไตล์รูปแบบการเล่น ความสัมพันธ์ภายในทีม เราควรจะถอยหลังกลับไปเริ่มใหม่ในการพัฒนาทีมอย่างยั่งยืนเถอะครับ ตอนนี้พูดไปก็ไม่มีประโยชน์ พูดนู้นพูดนี้ อ้างนู้นอ้างนี้ แต่ไม่สามารถทำตามได้ เหมือนผู้หญิงอยากมีผัวจนตัวสั่น แต่ไปอัพสเตตัสในเฟส อยู่คนเดียวเหงาจัง ..นั่งจิบเบียร์คนเดียว ไม่มีเพื่อนมากินด้วย…เห็นหนุ่มสาวเขาเดินห้างจับมือกันแล้วอิจฉา….แล้วแบบนี้เมื่อไหร่จะได้กินครับพี่น้อง

Hiếu Nguyễn
ทีมชาติไทยตอนนี้พัฒนาไปอีกขั้นหนึ่งแล้ว ส่วนเรามาตรฐานยังอยู่โซนนี้อยู่เลย ระยะห่างของเขาและเราเริ่มห่างออกไปเรื่อยๆ ขนาดเล่นกับไต้หวันยังเกือบเอาตัวไม่รอด พูดแล้วเศร้านะ

Mèo
ทีมชาติไทยพัฒนาไปได้เร็ว ต่างจากเวียดนามที่ค่อยๆเขยิบ ผมคิดว่าจะเป็นแบบนี้อีกนาน ยังไงเราก็เป็นแค่ทีมที่อยู่ภายใต้เงาของทีมชาติไทย

Công Thắng
ไทยเล่นดีมากๆ ผมเองก็อยากเห็นเวียดนามชนะไทยในบ้านนะ วันที่ 13 ตุลาคมนี้

Minh Tuan Nguyen
ดีใจ และยินดีกับทีมชาติไทยจริงๆครับ คุณคือแสงสว่างแห่งวงการฟุตบอลอาเซียนโดยแท้

Nhat Nguyen Minh
ผมชอบการเล่นของทีมชาติไทยมากๆ มีทั้งความฟิต มันสมอง และความกระตือรือร้น ไม่ใช่สักแต่จะใช้เท้าเล่นอย่างเดียว ขออวยพรให้ทีมชาติไทยได้ไปบอลโลกครับ

***ขออนุญาติเปลี่ยนคำบางคำเล็กน้อยเพื่อความเหมาะสม ผิดพลาดประการใดขออภัยผู้แปลและผู้อ่านมา ณ ที่นี้ด้วย***

ผู้แปล เมียน ประๆ (บอร์ดไทยแลนด์สู้สู้)
ที่มาข่าวต่างประเทศ http://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/cac-giai-khac/thai-lan-thoat-thua-ngoan-muc-truoc-iraq-3276270.html