เดอะซันแฉแมนยูสั่งห้ามนักเตะรับของแฟนบอล

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"เดอะ ซัน" สื่อชื่อดังของอังกฤษ เผย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สั่งห้ามนักเตะ "ปีศาจแดง" ทุกๆ คน รับผ้าพันคอสี "สีเขียว-ทอง" ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ต่อต้านตระกูลเกลเซอร์ จากแฟนบอล ที่อาจขว้างผ้าพันคอลงมาในสนาม ในเกมสุดท้ายของซีซั่นที่จะเปิดโอลด์ แทร์ฟฟอร์ด เจอ สโตค ซิตี วันอาทิตย์นี้

กลุ่มแฟนบอลจำนวนมาก แสดงความต่อต้านตระกูลเกลเซอร์ หลังสร้างหนี้สินมหาศาล ทำให้เหล่าแฟนบอล รวมตัวประท้วงโดยยึดเอาสีเขียว-ทอง สีดั้งเดิมของทีมตั้งแต่สมัยชื่อ "นิวตัน ฮีธ" เป็นสัญลักษณ์ และในเกมกับ แชมเปียนส์ ลีก กับ เอซี มิลาน เมื่อเดือน ก.พ. ปรากฎว่า เดวิด เบ็คแฮม ขวัญใจตลอดกาลของแฟนบอล รับผ้าพันคอดังกล่าวมาคล้องคอ สร้างกระแสฮือฮาไปทั่วมาแล้ว

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลยมีมาตรการห้ามออกมา หลังมีการประชุมก่อนได้ข้อสรุปว่า ควรจะสั่งห้ามไม่ให้แฟนบอลยุ่งเกี่ยวกับของทุกชนิดที่มีสีเขียว-ทอง "เบื้องบนมีคำสั่งลงแล้วมาว่า นักเตะควรจะรับเฉพาะผ้าพันคอ, หมวก และ ธงสีแดง-ขาว เท่านั้น เหตุการณ์ของ เบ็คแฮม ทำให้สโมสรขายหน้า และสิ่งที่พวกเขาไม่อยากเห็นก็ คือ นักเตะอย่าง เวย์น รูนีย์ หรือ ไรอัน กิกส์ ถูกพบในสภาพสีเขียว-ทอง"

ทั้งนี้ กลุ่มแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในชื่อว่า "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซัพพอร์ตเตอร์ ทรัสต์ (เอ็มยูเอสที) ประกาศออกมาแล้วว่าจะแจกฟรีอุปกรณ์ขับไล่เจ้าของทีม ภายใต้ชื่อว่า "เกลเซอร์ส ไปซะ" (Glazers Out) ที่มีอุปกรณ์อย่าง ธง, นกหวีด และ ป้ายกระดาษที่มีคำว่า "ออกไป" (GO) และต้องการให้แฟนๆ ช่วยกันชูป้ายนี้ เวลากล้องทีวีจับภาพ หรือ เวลาที่ทีมยิงประตู สโตค ได้"