การจัดตั้งลีกสำรอง ไทยพรีเมียร์ ลีก

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

การจัดตั้งลีกสำรองที่กำลังจะเกิดขึ้นของ ไทยพรีเมียร์ ลีก เลค 1 ได้มีการประชุมกัน ระหว่าง ดร. วิชิต แย้มบุญเรืองกับตัวแทนทุกสโมสรของไทยพรีเมียร์ ลีก เพื่อหาทางออกของ ลีก สำรองที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้

ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง เป็นประธานในการประชุม พร้อมกับตัวแทนของแต่ละสโมสร ใน ไทยพรีเมียร์ ลีก ร่วมรับฟังการประชุม พร้อมได้เสนอแนะแนวคิดต่างๆ ที่จะจัดตั้งลีกสำรองร่วมกัน การประชุมในครั้งนี้เกิดขึ้น เพื่อกำหนดกติกาการแข่งขันของลีกสำรอง ที่กำลังจะเกิดขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของทีมให้สโมสรแต่ละทีมเกิดการพัฒนานักเตะในทีมให้มีความแข่งแกร่งก้าวสู่ระดับอาชีพมากยิ่งขึ้น ซึ่งในเรื่องนี้ตัวแทนแต่ละสโมสรต่างเห็นด้วยกับความคิดที่จะจัดตั้งลีกสำรองพร้อมที่จะร่วมมืออย่างเต็มที่ เพื่อจะเป็นการปูทางให้ลีกอาชีพของเมืองไทยเป็นมาตรฐานมากยิ่งขึ้น

ส่วนโปรแกรมการแข่งขันลีก สำรองของสปอร์นเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก เลคที่ 1 จะเริ่มขึ้น ในวันที่ 17 พ.ค.2553 ตารางการแข่งขัน ยังไม่ได้กำหนดเป็นที่แน่นอน ทางบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จะจัดโปรแกรมและจะแจ้งให้ทราบภายหลังทีมที่ชนะเลิศในลีกสำรอง จะได้รับถ้วยรางวัลชนะเลิศ ทีมสำรอง สปอร์นเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก และทุกสโมสรจะได้รับเงินบำรุงทีมทุกสโมสร

ในวันเดียวกันที่ห้องประชุม บุญถม มาร์ติน สนามศุภชลาศัย ได้มีการสอบสวนกรณีแฟนบอลทีมลพบุรี เอฟซี มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับแฟนบอล ทีมอยุธยา เอฟซี ทางคณะกรรมการได้ดูเทปการแข่งขันแล้ว และจะนำเรื่องเข้าสู่การพิจารณา ในวันที่ 7พ.ค.2553 โดยมี นาย วิมล กาณจนะ ประธานการจัดการแข่งขันลีกภูมิภาค พร้อมด้วย พล.ต.ท. วรพงศ์ ชิวปรีชา ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมพิจารณาคดี