"โค้ชจุ่น" ประกาศดับญวน-นำแชมป์อาเซียนฝากยายทวดที่เสียชีวิต

"โค้ชจุ่น" ประกาศดับญวน-นำแชมป์อาเซียนฝากยายทวดที่เสียชีวิต
S! Sport (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่เตรียมทำศึกชิงแชมป์อาเซียน นัดชิงชนะเลิศ พบ เวียดนาม ที่สนามกีฬาแห่งชาติลาว วันที่ 4 กันยายน เวลา 19.00 น.

เมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอน นำลูกทีมทั้งหมดเดินทางไปสักการะพระธาตุหลวง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของลาว เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนลงเตะกับ เวียดนาม โดยมีแฟนบอลชาวลาวมาให้กำลังใจและขอถ่ายรูปกับแข้งไทยเป็นจำนวนมาก

"โค้ชจุ่น" เปิดเผยว่า ตนเชื่อในเรื่องพวกนี้ และจะบอกนักเตะเสมอห้ามลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เวลามาต่างบ้านต่างเมืองจะกำชับเรื่องนี้เป็นพิเศษ ส่วนสภาพทีมตอนนี้ค่อนข้างสมบูรณ์ ไม่มีนักเตะบาดเจ็บ ที่ผ่านมาเราศึกษาเกมของเวียดนามเป็นอย่างดี เห็นจุดอ่อน จุดแข็ง และเตรียมแผนไว้รับมือแล้ว มั่นใจว่าจะนำแชมป์กลับประเทศไทยได้อย่างแน่นอน

"ผมตั้งใจอีกเรื่อง คือ จะนำแชมป์ไปฝากยายทวดที่เพิ่งเสียไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และเผาไปเมื่อวันอังคาร ผมไม่มีโอกาสไปร่วมงาน เพราะต้องทำหน้าที่อยู่ที่ลาว ส่วนตัวเสียใจมากเพราะคุณยายจะสนิทกับผมมาก เวลาแข่งบอลยายจะมาให้กำลังใจตลอด หากมาไม่ได้ก็จะดูผ่านทีวี ดังนั้นผมจึงต้องการนำแชมป์กลับไปให้ท่าน นี่คือสิ่งสุดท้ายที่จะทำได้"

ขณะเดียวกัน สมาคมฟุตบอลฯ ประกาศอัดฉีดเงิน 1 ล้านบาท หาก ไทย คว้าแชมป์อาเซียนมาครองได้สำเร็จ รวมทั้ง นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ผู้จัดการทีม สมทบเพิ่มอีก 4.5 แสนบาท รวมเป็น 1,450,000 บาท ในเบื้องต้น