"ซิโก้" เจอจุดอ่อนใช้เผด็จศึก "อิรัก" ลั่นออกบอล-จ่ายบอลต้องเนียน

"ซิโก้" เจอจุดอ่อนใช้เผด็จศึก "อิรัก" ลั่นออกบอล-จ่ายบอลต้องเนียน
S! Sport (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

"ซิโก้-เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง" เฮดโค้ชทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มเอฟ นัดที่สาม ทีมชาติไทยจะพบทีมชาติอิรัก ที่ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 8 กันยายน นี้

ตนได้ข้อมูลว่า อิรักเก็บตัวฝึกซ้อมในประเทศกาตาร์ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม แสดงให้เห็นว่าพวกเขาเอาจริงกับ 2 นัดนี้ที่จะเจอกับไต้หวันและไทย ทำให้ทัพช้างศึกจำเป็นต้องเตรียมทีมให้ดีที่สุด

จากเกมอุ่นเครื่องของอิรักที่ชนะเลบานอน 3-2 จะเห็นได้ว่ากองกลางของอิรักค่อนข้างแน่น มีรูปร่างสูงใหญ่ รวมถึงมีลูกตั้งเตะและลูกเตะมุมอันตราย ซึ่งอิรักมีสูตรในการเล่นไปที่เสาสอง และมีตัวโฉบเข้าทำประตู ซึ่งทีมไทยต้องระวังและต้องซ้อมเข้มในการรับมือลูกโจมตีกลางอากาศของอิรักให้ได้

"อิรักยังเล่นสูตรเดิมในระบบ 4-2-3-1 หรือ 4-4-2 เท่าที่ได้ดูจากเกมอุ่นเครื่อง คาดว่าจะมีนักเตะได้ลงเล่นพบทีมไทย 5-6 คน นักเตะอิรักหลายคนค้าแข้งต่างประเทศ ทำให้คุ้นชินกับการเล่นนอกบ้าน และมีระบบทีมเวิร์ก แต่ผมคิดว่าแข้งอิรักก็ยังมีจุดอ่อนให้เห็นจากการที่เสียประตูให้กับเลบานอน ดังนั้นเราจะต้องระวังและเล่นกันให้เนียน ทั้งการออกบอลและการต่อบอล เพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด" เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าว