“นักบิดไทย” พลาดชัยซูเปอร์สปอร์ต “ยูกิ” เหมาแชมป์ในไทย

“นักบิดไทย” พลาดชัยซูเปอร์สปอร์ต “ยูกิ” เหมาแชมป์ในไทย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ทัพนักบิดไทยพลาดแชมป์โฮมเรซในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. อย่างน่าเสียดาย หลัง รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พลาดล้มขณะเป็นผู้นำในเรซ 2 ส่งผลให้ ยูกิ ทากาฮาชิ อดีตนักบิดโมโตทูชาวญี่ปุ่นผงาดคว้าแชมป์ทั้ง 2 เรซในประเทศไทยไปครองจาก ศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 4 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนามที่ 4 ของฤดูกาล มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 28-30 สิงหาคม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร โดยเกมในรุ่นใหญ่สุดอย่าง ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี.ดวลความเร็วเรซ 2 ในช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ชิงชัยทั้งสิ้น 16 รอบสนาม

โพลโพซิชั่นเรซนี้เป็นของ ยูกิ ทากาฮาชิ นักบิดญี่ปุ่นสังกัด มูซาชิ บุน เซียว ฮอนด้า เรซซิ่ง ขนาบข้างด้วย โทโมโยชิ โคยาม่า เพื่อนร่วมชาติ จาก ที.โปร ยูซี ฮอนด้า เอ็นทีเอส ในกริดที่ 2 ขณะ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ดาวบิดไทยสังกัดเอพี ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ออกตัวจากกริดที่ 3ออกสตาร์ทเรซนี้ด้วยการทะยานขึ้นนำของ ทากาฮาชิ ก่อนที่ รัฐพงษ์ จะทะยานขึ้นจากอันดับ 3 มาเป็นผู้นำในรอบที่ 2 พร้อมกับเสียงเฮของแฟนชาวไทยที่กึกก้องทั่วสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ทว่า รัฐพงษ์ กลับพลาดล้มอย่างน่าเสียดายในอีก 3 รอบถัดมา ส่งผลให้ร่วงลงไปอยู่อันดับสุดท้ายแต่ยังสามารถนำรถมาลุยต่อได้

ผลการแข่งขันเรซนี้ปรากฏว่าแชมป์ตกเป็นของ ทากาฮาชิ ที่เหมาชัยชนะไปครองทั้ง 2 โดยมี โคยามา ตามเข้าป้ายในอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็นของ อาห์มัด ยูทิสทิร่า นักบิดอินโดนีเซียน ที่ตามเข้าป้ายเพียงเสี้ยงวินาที ส่วนอันดับ 4 ได้แก่ ยูกิ อิโตะ นักบิดญี่ปุ่นอีกรายขณะนักบิดไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในเรซนี้คือ อนุชา นาคเจริญศรี จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ด้วยอันดับ 9 ตามด้วย อนุภาพ ซามูล ทีมเมทในอันดับ 12 ส่วน สุหทัย แช่มทรัพย์ จาก ไทย ฮอนด้า ไทยแลนด์ เข้าป้ายอันดับ 17 ด้าน จักรกฤษณ์ แวงสวาท จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ รถมีปัญหาไม่จบการแข่งขัน เช่นเดียวกับ พงษ์พีระ คัคนคุปต์ จาก ไทย ฮอนด้า ไทยแลนด์ ที่พลาดล้มต้องออกจากการแข่งขันตั้งแต่รอบแรก รวมถึง เอกชัย เซี่ยงหว่อง จาก แมนวล เทค เควายที คาวาซากิ ที่ออกจากเรซในรอบที่ 6

โดยสนามถัดไปของ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 จะโยกไปแข่งขันที่ โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 30 กันยายน - 3 ตุลาคมนี้ ก่อนที่จะกลับมาปิดฤดูกาลกันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 4-6 ธันวาคมนี้