ช็อก! นักขับอังกฤษเสียชีวิต เหตุโดนชิ้นส่วนรถคู่แข่งกระแทกที่ศีรษะ (คลิป)

ช็อก! นักขับอังกฤษเสียชีวิต เหตุโดนชิ้นส่วนรถคู่แข่งกระแทกที่ศีรษะ (คลิป)
S! Sport (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษ รายงานว่า เกิดเรื่องเศร้าในวงการรถแข่งโลก เมื่อ จัสติน วิลสัน นักขับรถอินดี้คาร์ ชาวอังกฤษ วัย 37 ได้เสียชีวิตลง หลังจากโดนชิ้นส่วนรถแข่งของ ซาเก คาราม นักขับชาวสหรัฐอเมริกา กระแทกเข้าที่บริเวณศีรษะอย่างรุนแรง ในการแข่งขันอินดี้คาร์ 500 เรซ ที่สนามโปโคโน่ รัฐเพนซิลวาเนีย ประเทศสหรัฐฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

รายงานข่าวระบุว่าซาเก คาราม อดีตนักขับเอฟวันประสบอุบัติเหตุส่งผลให้เศษชิ้นส่วนรถของเขากระเด็นหลุดออกมา ก่อนลอยไปโดนศีรษะของ จัสติน วิลสัน ที่ขับตามหลังมาอย่างจัง ระหว่างการแข่งขันรอบที่ 179 ของทั้งหมด 200 รอบ

โดย วิลสัน บาดเจ็บสาหัสทันที และเขาไม่สามารถควบคุมรถได้ ก่อนรถของเขาเสียหลักไปชนขอบกำแพง รถเสียหายพังยับเยิน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำตัว วิลสัน ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ในที่สุด วิลสัน ได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

มาร์ค ไมล์ส ผู้บริหารระดับสูงของ อินดี้คาร์ ออกแถลงการณ์ว่า "นี่คือช่วงเวลาที่น่าเศร้าที่สุด สำหรับวงการมอเตอร์สปอร์ต จัสติน เป็นนักขับที่มีความสามารถที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นคนอ่อนโยน และมีจิตใจที่แน่วแน่ นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เขาได้รับการยอมรับมากที่สุดจากสมาชิก พวกเขาจะได้รับการสนับสนุนจากเราตามที่เขาต้องการในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้"

ด้านซาเก คาราม ที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อมือและที่เท้าเผยหลังออกจากโรงพยาบาลว่า "ผมไม่สามารถหาคำที่เหมาะสมที่จะอธิบายถึงความเจ็บปวดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเข้าใจความรู้สึกของครอบครัวจัสตันเป็นอย่างดี"

ขอบคุณภาพ : www.indycar.com

ขอบคุณคลิปจาก : Youtube/RAVEN 2.0 TV