ฟีม รับกระทิงดุงานหนักแต่พร้อมลุย

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากประเดิมสนามแรกแบบไร้แต้มติดมือ ในการแข่งขันโมโตจีพี 2010ก่อนจะมาติดอยู่เมืองไทยจากการปะทุของภูเขาไฟในไอซ์แลนด์ ทำให้ใน สนาม 2ศึกเจแปนกรังปรีด์ ต้องเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 3 ต.ค.แทน อย่างไรก็ตามเจ้าฟีมก็เตรียมตัวลุยในรายการศึก "สแปนิชกรังด์ปรีซ์" ที่สนามเฆเรซประเทศสเปน ต่อทันที ในวันอาทิตย์ที่ 2 พ.ค.นี้

โดยล่าสุดช่วงเช้ามืดวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เวลาที่ "เจ้าฟีม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ออกเดินทางกลับไปอยู่บ้านที่ประเทศสเปน หลังจากบินมาพักผ่อนที่เมืองไทยและกลับไปที่สเปนไมได้ หลังเถ้าถ่านปกคลุมน่านฟ้าเริ่มเจือจาง เที่ยวบินในยุโรปได้เปิดน่านฟ้าขึ้นอีกครั้ง ซึ่งเจ้าฟีมจะถึงบาร์เซโลน่าและจากนั้นจะเดินทางลงใต้ต่อไปยังเซบีญา เพื่อร่วมการแข่งขันโมโตทูในสุดสัปดาห์นี้ที่สนามเฮเรซ

เจ้าฟีมได้บอกว่า "สนามเฮเรซเป็นสนามยากในอันดับต้นๆ อาจจะไม่ยากที่สุด แต่ด้วยเป็นสนามของชาวเสปนซึ่งมีนักแข่งมากที่สุด ทำให้ความได้เปรียบเป็นของเจ้าบ้านไปโดยปริยาย นักแข่งที่เข้ามาใหม่หลายคนก็คุ้นเคยกับสนามแห่งนี้ เพราะแข่งอยู่ทั้งปี ผิดกับเราที่แข่งเพียงปีละครั้ง ช่วงทดสอบก็ได้ขับขี่เพียงน้อยนิดในครั้งนี้จึงเป็นงานหนัก นอกเหนือจากรถแข่งที่ยังไม่ลงตัวแล้วยังต้องต่อสู้กับนักแข่งที่มีความคุ้นเคยอีกหลายคน"

รถแข่ง HB4 น่าจะดีขึ้น จากข้อมูลที่ได้รับมาจากเปราเลส บอสใหญ่ทีมแซ๊ก ในขณะที่คู่แข่งก็มากขึ้นด้วย จะเห็นได้ว่า การทดสอบ IRTA ครั้งล่าสุดก่อนไปกาตาร์ นั้นนักแข่งหน้าใหม่หลายคนทำเวลาได้ดีแบบน่าทึ่ง นั่นเพราะหลายคนที่มาใหม่แข่งในรายการเสปนนิชแชมป์เปี้ยนชิพ ทำให้มีความคุ้นเคยสนามมากกว่านักแข่งที่แข่งอยู่ใน World GP

สำหรับการแข่งขันสนามแห่งนี้ ในวันอาทิตย์ที่ 2 พ.ค.53 จะเริ่มถ่ายทอดสดผ่านทางทรูวิชั่น ช่องอีเอสพีเอ็น เวลา 17.15 น. โดยทางบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ได้จัดกิจกรรม เชียร์"ฟีม" สุดใจ เชียร์ "ไทย" เกินร้อย ณ สนามพรรษกาล (ลาดพร้าว 101) และทางช่อง 9 อสมท.จะนำเทปบันทึกภาพมาออนแอร์ในค่ำคืนวันเดียวกัน เวลา 00.05 น.