ทางเลือกนี้ดีสุด! "เมย์ รัชนก" โพสต์ชี้แจงเผยสาเหตุหลังถอนตัวศึกชิงแชมป์โลก 2026

ทางเลือกนี้ดีสุด! "เมย์ รัชนก" โพสต์ชี้แจงเผยสาเหตุหลังถอนตัวศึกชิงแชมป์โลก 2026

ทางเลือกนี้ดีสุด! "เมย์ รัชนก" โพสต์ชี้แจงเผยสาเหตุหลังถอนตัวศึกชิงแชมป์โลก 2026
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ควันหลง "เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย ตัดสินใจขอยอมแพ้ในการแข่งขันรายการ แบดมินตัน ชิงแชมป์โลก 2026 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันพุธที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา

โดย นักตบลูกขนไก่ไทยวัย 31 ปี มือ 7 ของโลก พบกับ อิชิกะ เจสวาล มือ 61 ของโลกจากสหรัฐฯ ในประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 32 คนสุดท้าย ซึ่งเกมแรกสามารถเอาชนะไปได้ 21-13 อย่างไรก็ตามในเกมสอง "รัชนก" เริ่มเล่นได้ยากขึ้นตกเป็นฝ่ายตามหลัง 7-11 เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บก่อนถอนตัวจากการแข่งขัน

mayratch24

ล่าสุด "น้องเมย์ รัชนก" ได้ออกมาโพสต์ข้อความถีงแฟนๆ ทั่วโลกว่า "ฉันได้รับบาดเจ็บที่หลังส่วนล้างด้านซ้ายระหว่างเกม และฉันพยายามฝืนเล่นต่อไป แต่ดูเหมือนว่าอาการจะแย่ลง ฉันจึงปรึกษาโค้ช และตัดสินใจที่จะหยุดการแข่งขันซึ่งน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด"

"สิ่งที่ฉันเสียใจที่สุดคือฉันรู้สึกว่าตัวเองพร้อมที่จะคว้าเหรียญรางวัลแล้ว ใช่ มันอาจฟังดูตลก แต่ฉันไม่เคยคิดจะหักหลังความรู้สึกของตัวเองเลย ทุกอย่างมันจบสิ้นเพียงเสี้ยววินาที"

mayratch26

"แต่นี่คือสิ่งที่นักกีฬาเป็น นอกจากคู่แข่งในสนามแล้ว คุณยังต้องเผชิญกับอาการบาดเจ็บที่ควบคุมไม่ได้ มันเป็นความท้าทายอย่างต่อเนื่องสำหรับฉัน แต่ฉันจะไม่ยอมแพ้ ขอบคุณสำหรับข้อความ และความห่วงใยทั้งหมด แล้วพบกันใหม่" รัชนก อินทนนท์ ส่งข้อความถึงแฟนๆ

อ่านเพิ่มเติม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ตั้ง Sanook เป็นข่าวโปรดบน Google
กำลังโหลดข้อมูล