ดีลลับหลังบ้าน! บาร์เซโลนา ไฟเขียวปล่อยยืม "อเราโฮ" เรียกฟอร์มเก่งกับ ลิเวอร์พูล

ดีลลับหลังบ้าน! บาร์เซโลนา ไฟเขียวปล่อยยืม "อเราโฮ" เรียกฟอร์มเก่งกับ ลิเวอร์พูล

ดีลลับหลังบ้าน! บาร์เซโลนา ไฟเขียวปล่อยยืม "อเราโฮ" เรียกฟอร์มเก่งกับ ลิเวอร์พูล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวใกล้บรรลุข้อตกลงคว้าตัว โรนัลด์ อเราโฮ กองหลังทีมชาติอุรุกวัยจาก บาร์เซโลนา ด้วยสัญญายืมตัวในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์นี้

ฟาบริซิโอ โรมาโน รายงานว่า ลิเวอร์พูล และ บาร์เซโลนา ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นสำหรับการย้ายทีมของ อเราโฮ แล้ว โดยดีลดังกล่าวได้รับไฟเขียวจาก เดโก ผู้อำนวยการกีฬาของ บาร์เซโลนา

ronaldaraujo_4_1786163613172

ด้าน talkSPORT ระบุว่า การย้ายทีมครั้งนี้เป็นสัญญายืมตัวโดยตรง ขณะที่ โรมาโน เพิ่มเติมว่า ลิเวอร์พูล มีออปชันซื้อขาดในช่วงซัมเมอร์หน้า แต่เป็นเพียงสิทธิ์เลือกซื้อ ไม่ใช่เงื่อนไขบังคับ โดยการมาของ อเราโฮ จะช่วยเพิ่มตัวเลือกในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กให้กับทีม

ลิเวอร์พูล จำเป็นต้องเสริมแนวรับ หลัง โจ โกเมซ ได้รับบาดเจ็บในช่วงพรีซีซันและจะพลาดช่วงเริ่มต้นฤดูกาล ทำให้ทีมเหลือตัวเลือกเซ็นเตอร์แบ็กเพียง เฟอร์จิล ฟาน ไดก์, เฌเรมี ฌักเกต์ และ จิโอวานนี เลโอนี โดยสองรายหลังเพิ่งอยู่ระหว่างเรียกความฟิตจากอาการบาดเจ็บระยะยาว

อย่างไรก็ตาม การย้ายทีมของ อเราโฮ ถือเป็นเรื่องเหนือความคาดหมาย เพราะเพิ่งมีรายงานจากสื่อสเปนเมื่อไม่กี่วันก่อนว่า กองหลังวัย 27 ปี ยังไม่มีความคิดที่จะย้ายออกจากสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้ โดย Marca ระบุว่าเจ้าตัว "ไม่เคยแม้แต่จะพิจารณา" การย้ายออกจากถิ่นคัมป์ นู

ronaldaraujo_4_1786163653843

ฤดูกาลที่ผ่านมา อเราโฮ ต้องเผชิญกับการแข่งขันเพื่อแย่งตำแหน่งในทีมและมีโอกาสลงสนามลดลง ก่อนจะพลาดช่วยทีมชาติอุรุกวัยในทุกเกมของฟุตบอลโลกช่วงซัมเมอร์นี้เนื่องจากอาการบาดเจ็บ แม้จะเดินทางไปกับทีมก็ตาม

การย้ายมายังแอนฟิลด์จึงอาจเป็นโอกาสสำคัญให้ อเราโฮ ได้กลับมาลงสนามอย่างสม่ำเสมอ พร้อมเรียกความมั่นใจกลับคืนมา หากการย้ายทีมเสร็จสิ้นทันเวลา เขาอาจมีโอกาสประเดิมสนามในเกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายกับ โคโม วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม ก่อน ลิเวอร์พูล เปิดฤดูกาลพรีเมียร์ลีกพบ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ที่สนามเซนต์ เจมส์ พาร์ก วันที่ 23 สิงหาคม

แม้ ลิเวอร์พูล กำลังเดินหน้าเสริมแนวรับ แต่เป้าหมายหลักของสโมสรในตลาดซื้อขายยังคงเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งในแนวรุก โดยทีมได้เปิดการเจรจากับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เกี่ยวกับ แบรดลีย์ บาร์โกลา ปีกทีมชาติฝรั่งเศส และยังให้ความสนใจ อิบราฮิม เอ็มบาย อีกหนึ่งแนวรุกของเปแอสเชด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ตั้ง Sanook เป็นข่าวโปรดบน Google
กำลังโหลดข้อมูล