ผมจะไม่ทำแน่นอน! "กุนซือสเปน" เปิดใจชี้จะไม่ใช้แผนนี้กับ "เมสซี" นัดชิงฟุตบอลโลก

ผมจะไม่ทำแน่นอน! "กุนซือสเปน" เปิดใจชี้จะไม่ใช้แผนนี้กับ "เมสซี" นัดชิงฟุตบอลโลก

ผมจะไม่ทำแน่นอน! "กุนซือสเปน" เปิดใจชี้จะไม่ใช้แผนนี้กับ "เมสซี" นัดชิงฟุตบอลโลก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถือเป็นเกมประวัติศาสตร์ที่ทั่วโลกตั้งตาคอยสำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง อาร์เจนตินา กับ สเปน ในคืนวันที่ 19 กรกฎาคม 2569 (เข้าสู่วันที่ 20 ก.ค.)

โดยก่อนเกมจุดสนใจนอกเหนือจากผลการแข่งขันก็คือ ลิโอเนล เมสซี ดาวเตะฟ้าขาว ที่โชว์ฟอร์มในทัวร์นาเมนต์นี้ได้อย่างยอดเยี่ยม จนทำให้สื่อต่างวิเคราะห์ถึงแผนการที่จะรับมือ และหยุดกัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา

lapaz25

อย่างไรก็ตาม หลุยส์ เดอ ลา ฟูเอนเต กุนซือทีมชาติสเปน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนเกมเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว พร้อมยืนยันหนักแน่นว่าจะไม่ส่งนักเตะเพียงรายเดียวตามประกบตลอดเกมแน่นอน

"เมสซี ไม่สามารถหยุดได้ด้วยคนเพียงคนเดียว แต่ต้องอาศัยความพยายามของทั้งทีม ผมจะไม่ใช้กลยุทธ์แบบเดิมๆ หรือการประกบตัวแบบแน่นหนาในสนาม"

lapaz2

"การพยายามหยุดผู้เล่นหมายเลข 10 ด้วยนักเตะเพียงคนเดียว อาจเป็นความผิดพลาดที่อาจต้องจ่ายด้วยความเสียหายที่สูงมาก" กุนซือกระทิงดุ อธิบายในงานแถลงข่าวก่อนเกม

สำหรับเกมนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2026 จะไม่ใช่แค่การปะทะกันของแข้งระดับโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงการวางแผนกลยุทธ์ ความอดทน และวินัยอย่างแท้จริง เพื่อดูว่าสุดท้ายใครจะเป็นผู้ชนะ และได้ชูถ้วยรางวัลอันทรงเกียรตินี้

อ่านเพิ่มเติม

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ตั้ง Sanook เป็นข่าวโปรดบน Google
กำลังโหลดข้อมูล