"นฤพล" โพสต์โต้ TPL ขอฝืนเล่นต่อเอง-ยันไม่เกี่ยวทีมแพทย์บุรีรัมย์

"นฤพล" โพสต์โต้ TPL ขอฝืนเล่นต่อเอง-ยันไม่เกี่ยวทีมแพทย์บุรีรัมย์
S! Sport (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

"ดวง" นฤพล อารมณ์สวะ กองกลางบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วัย 26 ปี โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว Naruphol Ar-Romsawa ตอบโต้คณะอนุกรรมการพิจารณาวินัย มารยาทและข้อประท้วง บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด อย่างเผ็ดร้อน หลังออกมาระบุว่า ทีมแพทย์สโมสรบุรีรัมย์ ฝืนให้ลงสนาม จนทำให้เจ็บหนัก พักยาว 5 เดือน ทั้งที่ความจริงไม่เกี่ยวกับสโมสรฯ แต่อย่างใด

"ถ้าไม่จบ!! มีบางคนถามผมเหมือนกันและที่เป็นข่าว ผมจะได้อธิบาย ผมตัดสินใจเอง!! ไม่ต้องโทษทีมแพทย์ผม เค้าบอกผมแล้วไม่ไหวก็อย่า "ฝืน" "ผมสวนเลย ไม่เป็นไรพี่ผมไหว" แต่ผมรู้แล้วหลังจากที่ผมโดนยันเข่าขวาผมมีปัญหาหนักแน่ มันปวดจนชาไปหมด แต่ขาซ้ายผมยังใช้งานได้ กลัวไร สู้ดิ ต้องสู้ "อัดสเปรย์มาเลยพี่" ในหัวผมคิดอย่างเดียวทำไงก็ได้ให้กลับลงสนามเพราะผม "แค้น" มากเบอร์ 16"

"และช่วงนั้นทีมกำลังโดนบุก ผมก็อยากมีส่วนร่วมในการช่วยทีม เก็บชัยชนะ แต่ก็มีจังหวะเป็นใจให้ผมอยู่จังหวะนึง พอผมจะหวดเอาคืน เหมือนขาขวามันเบาไม่มีแรง ผมรู้ล่ะมันแย่แน่ แต่ช่วงนั้นเปลี่ยนตัวครบแล้ว ผมเลยได้แต่วิ่งบล็อค รักษาตำแหน่ง ประคองตัวให้อยู่ในสนามให้ได้จนมันจะหมดเวลา"

"แต่ถ้ามันเกิดกับคุณ เชื่อเหอะคุณทำไม่ได้เหมือนผมหรอก ผมได้เรียนรู้จากเหตุการณ์นี้มากมาย ทำให้ผมรู้ว่ามีคนรักและเป็นห่วงผมมากขนาดไหน แต่ตรงกันข้าม! ทำให้รู้ "ความยุติธรรม" มันหาไม่ง่ายเลย แค่ 1 นัด ไม่ต้องหรอก ผมต้องหยุดทำในสิ่งที่ผมรักถึง 5 เดือน "มันทรมานน่ะโว้ยยย" นฤพล ระบุ