เหลือรุ่นเดียว! ลุ้น "ช้างศึก U19" คว้าแชมป์ เพื่อคำว่า "เจ้าอาเซียน" โดยสมบูรณ์แบบ

เหลือรุ่นเดียว! ลุ้น "ช้างศึก U19" คว้าแชมป์ เพื่อคำว่า "เจ้าอาเซียน" โดยสมบูรณ์แบบ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

อีกแค่ประมาณสัปดาห์เศษเท่านั้นครับ การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ก็จะเริ่มระเบิดศึกกันที่ประเทศลาว

ซึ่งทัวร์นาเม้นต์นี้ "ช้างศึก U19" ของเรา ถูกจับให้อยู่ร่วมสายกับ "เจ้าภาพ" ลาว, ฟิลิปปินส์, บรูไน และกัมพูชา

ถ้าย้อนกลับไปดูสถิติการแข่งขันในศึกชิงแชมป์ลูกหนังอาเซียนรายการต่างๆที่จัดขึ้นในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นสนามใหญ่และโต๊ะเล็กอย่าง ฟุตซอล ทั้งประเภททีมชายและทีมหญิง

มีการชิงแชมป์กันทั้งสิ้น 8 รายการ แต่ทราบหรือไม่ว่า "ทีมชาติไทย" กวาดแชมป์เรียบ 100% !!

เริ่มตั้งแต่ ปี 2013 ในซีเกมส์ ที่เมียนมา นัดชิงชนะเลิศ ทีมชาย เอาชนะอินโดนีเซีย 1-0, ทีมหญิง เอาชนะเวียดนาม 2-1

ปี 2014 ชิงแชมป์อาเซียนรุ่น U19 ทีมหญิงไทย ชนะ เวียดนาม ด้วยการดวลจุดโทษ 5-3 (ในเวลาเสมอ 0-0), ฟุตซอลชายชิงแชมป์อาเซียน ที่มาเลเซีย ไทย ถล่ม ออสเตรเลีย ในนัดชิงฯไป 6-0 และปิดท้ายอย่างยิ่งใหญ่ด้วยแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ด้วยการชนะมาเลเซีย สกอร์รวมสองนัด 4-3

จนมาถึงปี 2015 นี้ ซึ่งเชื่อว่าแฟนบอลเมียนมาน่าจะจดจำไปอีกนาน เริ่มจาก ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ที่เวียดนาม นัดชิงชนะเลิศ สาวไทย ชนะ เมียนมา 3-2, ฟุตบอลชายซีเกมส์ที่สิงคโปร์ ทีมไทย ถล่ม เมียนมา 3-0 และล่าสุดกับแชมป์รุ่น U16 ที่เพิ่งจบไปไม่กี่วันก่อน ที่กัมพูชา ช้างศึกรุ่นเยาว์ของเราก็ย้ำแค้นรุ่นพี่ อัด เมียนมา ไปได้อีก 3-0

เรียกได้ว่าในรอบ 3 ขวบปีที่ผ่านมา ในระดับภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ ทีมชาติไทยสามารถคว้าได้ทุกแชมป์ที่เข้าร่วมการแข่งขัน!

จนมาถึงทัวร์นาเม้นต์ล่าสุดที่กำลังจะเริ่มขึ้นที่ลาว ระหว่างวันที่ 22 ส.ค.-4 ก.ย. ในศึกเอเอฟเอฟ ชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งถือเป็นรายการส่งท้ายของปีนี้

ช่อง True4U ถ่ายทอดสดเจ้าหนู 19 ปี ของเราทุกนัด อย่าลืมติดตามชมและเชียร์ช้างศึกชุดนี้ให้ถึงฝั่งฝัน เอาแชมป์มาครองให้ได้ เพื่อยืนยันว่าเราคือ "เจ้าลูกหนังอาเซียน" โดยสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริงครับ