บอลโลกว่าไง? บาร์เซโลนา กุมมือ ทีมชาติสเปน ลุ้นอาการเจ็บ "ยามาล"

บอลโลกว่าไง? บาร์เซโลนา กุมมือ ทีมชาติสเปน ลุ้นอาการเจ็บ "ยามาล"

บอลโลกว่าไง? บาร์เซโลนา กุมมือ ทีมชาติสเปน ลุ้นอาการเจ็บ "ยามาล"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บาร์เซโลนา และ ทีมชาติสเปน ต้องติดตามอาการของ ลามีน ยามาล อย่างใกล้ชิด หลังดาวรุ่งวัย 18 ปีได้รับบาดเจ็บระหว่างเกมลาลีกา นัดที่เอาชนะ เซลตา บีโก

จังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 40 เมื่อ ยามาล ยิงจุดโทษให้ทีมขึ้นนำ 1-0 แต่หลังจากนั้นไม่นานเจ้าตัวมีอาการผิดปกติและไม่สามารถเล่นต่อได้ ก่อนถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามทันที

รายงานจากสื่อสเปนอย่าง กาเดนา โกเป และ Diario AS ระบุว่า แนวรุกดาวรุ่งรายนี้มีอาการบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง หรือแฮมสตริง ซึ่งอาจต้องใช้เวลาพักฟื้นพอสมควร

afp__20260422__a8nw32r__v1__m

สถานการณ์ดังกล่าวทำให้ต้องรอลุ้นว่า ยามาล จะต้องพักนานแค่ไหน และจะกลับมาช่วยบาร์ซ่าได้เมื่อไร รวมถึงโอกาสในการมีชื่อติดทีมชาติสเปน ลุยศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบสุดท้าย ซึ่งเหลือเวลาเตรียมทีมอีกเพียงราว 8 สัปดาห์เท่านั้น

สำหรับผลงานในฤดูกาลนี้ ยามาล ลงสนามไปแล้ว 44 นัด ทำได้ 24 ประตู กับ 17 แอสซิสต์ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนบริเวณเอ็นข้างเข่ามาโดยตลอด และการบาดเจ็บล่าสุดครั้งนี้ถือเป็นอีกจุดที่แตกต่างออกไป ทำให้ทีมแพทย์ต้องประเมินอย่างละเอียดอีกครั้ง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล