เขาเหนือมนุษย์! "ซาลาห์" ยอมยก "หนึ่งแข้ง" เก่งกว่าทุกคนบนโลก

เขาเหนือมนุษย์! "ซาลาห์" ยอมยก "หนึ่งแข้ง" เก่งกว่าทุกคนบนโลก

เขาเหนือมนุษย์! "ซาลาห์" ยอมยก "หนึ่งแข้ง" เก่งกว่าทุกคนบนโลก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ออกมาเปิดใจยกย่องหนึ่งนักเตะว่าเป็นผู้เล่นที่ 'เหนือมนุษย์' และเก่งกว่าทุกคนบนโลกใบนี้ งานนี้ใครคือแข้งปริศนาที่บังโมยอมสยบให้

เตรียมปิดฉากการค้าแข้งกับทีมลงที่ 9 ปี สำหรับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิงตัวเก่งของ ลิเวอร์พูล สโมสรแห่งศึกพรีเมียร์ลีก ที่ออกมาแถลงประกาศเตรียมอำลาทีมหลังจบฤดูกาล 2025-26

โดย ปีกชาวอียิปต์วัย 33 ปี สร้างสถิติทำ 255 ประตู จากการลงเล่น 435 เกมรวมทุกรายการ ตลอดการค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ ครองอันดับ 3 ดาวซัลโวตลอดกาลของสโมสร

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

แน่นอนด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมทำให้ครั้งหนึ่งเจ้าตัวเคยถูกนำไปเปรียบเทียบกับ ลิโอเนล เมสซี กัปตันทีมชาติอาร์เจนตินาชุดคว้าแชมป์โลก 2022 ที่ถนัดเท้าซ้ายเหมือนกัน

อย่างไรก็ตามในครั้งนั้น โม ซาลาห์ ถึงกับออกมาหยุดเรื่องราวดังกล่าวว่า "อย่าเอาผมไปเปรียบเทียบกับ เมสซี มันเป็นเรื่องที่ไม่ยุติธรรมกับเขาเลย ผมยกให้เขาเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาในชีวิต"

ลิโอเนล เมสซี่

"เมื่อผมได้มีโอกาสเล่นกับเขา ผมรู้สึกเหมือนกำลังเผชิญหน้ากับนักเตะจากอีกโลกหนึ่ง วิสัยทัศน์ ความเร็ว ความแม่นยำ ทุกอย่างของเขานั้นเหลือเชื่อมากๆ"

"ผมภูมิใจในสิ่งที่ผมทำนะ แต่ เมสซี เขาคือตำนานที่ไม่มีใครเลียนแบบได้ แม้แต่ตอนที่ผมพยายามดูเขาอย่างใกล้ชิดในสนามแข่ง ผมก็ยังไม่รู้ว่าเขาทำได้อย่างไร สมองของเขาเร็วมาก และฝีเท้าของเขาก็เหมือนกัน"

ลิโอเนล เมสซี่

"ดังนั้นนักข่าวทุกคนหยุดการเปรียบเทียบเหล่านี้เสีย ผมคือ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และเขาคือ ลิโอเนล เมสซี เราแต่ละคนต่างมีประวัติศาสตร์ของตัวเอง" ดาวยิงทีมชาติอียิปต์ เผย

อ่านเพิ่มเติม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล