อยากเล่นให้ทีมนี้! ย้อนดู "ไมคอน" เคยพูดในรายการ SUPER 10 เป้าหมายสูงสุดค้าแข้ง

กลายเป็นที่จับตาไปทั่วยุโรปสำหรับ ไมคอน ดักลาส ดาวรุ่งชาวบราซิล ที่ได้ประเดิมสนามนัดแรกให้ทีมชุดใหญ่ของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ทีมดังในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี
โดย ดาวเตะวัย 17 ปี ได้รับโอกาสลงเล่นเกมลีก เป็นครั้งแรก หลังจากที่ แว็งซ็องต์ กอมปานี กุนซือใหญ่ตัดสินใจส่งเจ้าตัวลงสนามในนาทีที่ 61 ของเกมที่ "เสือใต้" เปิดบ้านเอาชนะ มึนเช่นกลัดบัค 4-1 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา

ซึ่ง เจ้าหนูแซมบ้า ถือเป็นหนึ่งในนักเตะขวัญใจชาวไทยหลังจากที่เจ้าตัวเคยเดินทางตามคุณพ่อมาใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศไทย และเคยเดินทางไปออกรายการ SUPER 10 เพื่อโชว์ทักษะความสามารถ เพื่อพิชิตใจกรรมการ
พร้อมกันนี้ในรายการ ไมคอน ดักลาส ที่ในตอนนั้นอายุเพียงแค่ 9 ขวบ ยังได้เผยว่าความใฝ่ฝันสูงสุดคือการได้เล่นในลีกฟุตบอลอังกฤษ แถมเผยทีมที่อยากย้ายไปเล่นด้วยก็คือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั่นเอง

นอกจากนี้เจ้าตัวยังเคยเรียนหนังสือที่โรงเรียนนารีวิทยา จังหวัดราชบุรี แถมยังเป็นเด็กเยาวชนของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และ ชัยนาท ฮอร์นบิล สองทีมในศึกไทยพรีเมียร์ลีก
สำหรับเจ้าหนูมหัศจรรย์รายนี้เป็นลูกชายของ ดักลาส การ์โดโซ่ อดีตดาวเตะชาวบราซิลที่เดินทางมาค้าแข้งกับหลายสโมสรในไทยลีก เดินทางมาพร้อมคุณพ่อมาอยู่ประเทศไทย ตั้งแต่ 2 ขวบ จนสามารถพูดภาษาไทยได้ ก่อนได้รับโอกาสเซ็นสัญญากับ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี
อ่านเพิ่มเติม
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี



