ตำนานยังขยาด! "เวนเกอร์" ยอดโค้ชยอมรับหนึ่งในสนามที่ไม่อยากพาทีมไปเยือน

อาร์แซน เวนเกอร์ ตำนานผู้จัดการทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เจ้าของสถิติพาทีมจบฤดูกาลด้วยการคว้าแชมป์แบบไร้พ่ายในฤดูกาล 2003-04 ออกมาชี้หนึ่งในสนามที่เขาไม่อยากไปเยือนมากที่สุดสมัยคุมทีม
โดย อดีตกุนซือชาวฝรั่งเศสวัย 76 ปี ที่ผ่านการคุมทีม และพาลูกทีมไปเยือนสนามฟุตบอลชั้นเยี่ยมมากมายตลอดอาชีพการงานอันยาวนานมากว่าสองทศวรรษ ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้กับ GIVEMESPORT ว่า

"แอนฟิล์ด ไงล่ะ! ที่นั่นคือสนามที่เดือดมากที่สุดในยุโรป มันสร้างปัญหาให้กับทุกทีมที่ต้องไปเยือนทุกครั้ง"
"ที่เดียวที่คุณไม่อยากไปคือ แอนฟิลด์ เพราะบรรยากาศที่นั่น ทุกสิ่งทุกอย่างมันพิเศษ เพลงที่เปิดก่อนเกม You’ll Never Walk Alone ประวัติศาสตร์ของสโมสร และตัวสนามเอง"

"ที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล ไม่ได้แชมป์ลีกมานาน แต่ในถ้วยยุโรป พวกเขากลับทำมันได้ดี สาเหตุก็เพราะ แอนฟิล์ด สังเวียนเหย้าของพวกเขาที่ทำให้บรรดาทีมที่ต้องมาเยือนตกเป็นรองด้วยเสียงเชียร์ และ บรรยากาศตั้งแต่ยังไม่เริ่มเกม" โค้ชชาวฝรั่งเศส เปิดใจ
สำหรับ อาร์แซน เวนเกอร์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาของฟีฟ่า เคยคุมทีมเดินทางไปแอนฟิลด์ ทั้งหมด 25 ครั้ง เอาชนะได้เพียงแค่ 7 ครั้งเท่านั้น และแพ้ถึง 11 เกม ตลอดการคุมทีมครั้งแรกในการแข่งขันลีกคัพ เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 1996 และเกมสุดท้ายในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก ในเดือนสิงหาคม ปี 2017
อ่านเพิ่มเติม
- อยากได้จริง "เป๊ป กวาร์ดิโอล่า" เปิดใจถึงแข้งในฝันที่อยากร่วมงานด้วยที่สุดคือใคร
- ต้องคนนี้เท่านั้น! "เป๊ป" กุนซือแมนซิตี้ ตอบชัดใครคือโค้ชที่ดีที่สุดตลอดกาลโลกลูกหนัง
- ต้องคนนี้เท่านั้น! "เซอร์ อเล็กซ์" สุดยอดโค้ชยกหนึ่งนักเตะที่ดีสุดที่เคยร่วมงานด้วย
- ฟังแล้วมีอึ้ง! "โอลิเวอร์ คาห์น" เผยชื่อ ยอดแข้งรายเดียว เก่งที่สุดเท่าที่โลกเคยมีมา
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี



