ลวนลามหรือเปล่า? "โค้ชมาราธอนเกาหลี" โดนแบน 1 ปีครึ่ง หลังทำแบบนี้กับนักกีฬาสาว (คลิป)

หลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กรณีการสัมผัสร่างกายที่ไม่เหมาะสมของ คิมวานกี ผู้ฝึกสอนทีม ภายหลังจาก อีซูมิน นักวิ่งหญิงที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ประเภทหญิงของเกาหลี ในการแข่งขันอินชอนมาราธอน เมื่อวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา
ล่าสุด คิมวานกี ถูกลงโทษทางวินัยอย่างหนักในข้อหาละเมิดสิทธิมนุษยชน และได้ยื่นคำร้องขอให้มีการพิจารณาใหม่
คณะกรรมการความเป็นธรรมด้านกีฬาของเมืองซัมช็อก ได้พิจารณาคำร้องที่ อีซูมิน และนักกีฬารายอื่นยื่นร้องเรียน ซึ่งเกี่ยวข้องกับการละเมิดสิทธิมนุษยชน รวมถึงการใช้ถ้อยคำรุนแรง ก่อนมีมติลงโทษ คิมวานกี ด้วยการพักสิทธิ์เป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน
เหตุผลของการลงโทษระบุว่า คิมวานกี กระทำการละเมิดสิทธิมนุษยชน ละเลยหน้าที่ ใช้อำนาจโดยมิชอบ และมีพฤติกรรมเข้าข่ายการกลั่นแกล้งนักกีฬา โดยในช่วงเวลาการพักสิทธิ์ดังกล่าว จะไม่สามารถทำกิจกรรมใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาในฐานะผู้ฝึกสอน หรือผู้ที่มีบทบาทในวงการกีฬาได้
ด้าน คิมวานกี ออกมาแสดงความเห็นว่า การตัดสินใจดังกล่าวรับฟังเพียงคำกล่าวอ้างจากฝั่งนักกีฬา และตนไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงตัดสินใจยื่นคำร้องเพื่อขอให้มีการพิจารณาใหม่
ขณะที่สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดคังวอน เปิดเผยว่า จะจัดการประชุมคณะกรรมการความเป็นธรรมภายในระยะเวลา 60 วัน เพื่อพิจารณาคำร้องดังกล่าว และมีมติในขั้นตอนต่อไปต่อไป
อัลบั้มภาพ 5 ภาพ
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี







