คลิปสุดระทึก! แชมป์โลกกระดานโต้คลื่น โดนฉลามบุก ขณะถ่ายทอดสดทั่วโลก

คลิปสุดระทึก! แชมป์โลกกระดานโต้คลื่น โดนฉลามบุก ขณะถ่ายทอดสดทั่วโลก
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันกระดานโต้คลื่นรายการ "เวิลด์ ทัวร์" ที่ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุระทึกขวัญที่ถูกพูดถึงไปทั่วโลก

เมื่อขณะที่ "มิค แฟนนิ่ง" แชมป์โลกกระดานโต้คลื่น 3 สมัย ชาวออสเตรเลีย โดนฉลามเข้าจู่โจมในขณะที่ทำการแข่งขันรอบคัดเลือก รอบสุดท้าย โดยขณะนั้นได้มีการถ่ายทอดสดไปในหลายประเทศทั่วโลก

ภาพจากคลิปในยูทูปของชาแนล "World Surf League"  เผยให้เห็น วินาทีเฉียดตายของ "แฟนนิ่ง" ขณะที่เขากำลังนั่งพักบนกระดาน เพื่อรอจังหวะคลื่น อยู่ในทะเล

ทันใดนั้นเองได้มี ฉลามขนาดกว่า 2 เมตร บุกเข้าจู่โจมในทันที ขณะที่ตัวเขาเองก็พยายามต่อสู้ และจมหายลงไปในน้ำ ท่ามกลางความตกตะลึกของกองเชียร์ที่อยู่บนฝั่ง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ ได้รีบน้ำเรือกู้ภัยเข้ายังจุดเกิดเหตุ ก่อนนำตัวเขาออกมาได้อย่างหวุดหวิด และเขาก็ไม่มีบาดแผลใดๆเลย

"มิค แฟนนิ่ง" ได้เปิดเผยเหตุการสุดช็อกครั้งนี้ว่า "เขาตกใจมากเมื่อฉลามว่ายมาด้านหลังตนและเข้ามาติดเชือกคล้องขา (เชือกที่เชื่อมต่อกับกระดานโต้คลื่น)ผมพยายามตะโกน และ รีบถีบให้ฉลามออกไป"

"ตอนนั้นมองเห็นแต่ครีบ ไม่เห็นฟันของมัน จึงพยายามว่ายน้ำหนีและกะจังหวะต่อยลำตัวของฉลามเพื่อเอาตัวรอด ก่อนจะรอดมาได้แบบหวุดหวิด"

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้ตัดสินใจยกเลิกการแข่งดังในวันที่ 19 ทันที และยังไม่มีรายการว่า จะกลับมาแข่งต่อหรือไม่คลิปจาก ชาแนล "World Surf League" [Youtube.com]