สนามแตก! โคราช เจ๊า บุรีรัมย์ 1-1 จารึกประวัติศาสตร์ ยอดคนดูลีกสูงสุดเมืองไทย (ภาพ)

สนามแตก! โคราช เจ๊า บุรีรัมย์ 1-1 จารึกประวัติศาสตร์ ยอดคนดูลีกสูงสุดเมืองไทย (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันฟุตบอล "โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015" คู่ระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดบ้านเสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ได้จารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการฟุตบอลในประเทศไทย ด้วยการขึ้นเป็นเกมอันดับ 1 ของลีกสูงสุด ที่มียอดผู้เข้าชมเกมในสนาม มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลลีกสูงสุดเมืองไทย

โดยตัวเลขจากเว็บไซต์ "Thaipremierleague"  ระบุว่าเกม "ดาร์บี้แมตช์งอีสาน" ระหว่าง "สวาดแคท" กับ "ปราสาทสายฟ้า" ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ตัวเลขอยู่ที่ 34,659 คน

ทำลายสถิติสูงสุดตลอดกาล ของฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศไทยที่เคยทำไว้ ในเกมระหว่าง "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" พบกับ "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 2014 ที่จำนวน 33,325 คน

แต่เกมที่ถือว่าเป็นสถิติของฟุตบอลลีกของเมืองไทย ที่มียอดชมสูงสุดตลอดกาล เกิดขึ้นในเกมฟุตบอล ดิวิชั่น 1 ระหว่าง "สงขลา เอฟซี" พบกับ "บุรีรัมย์ เอฟซี"  เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ปี 2011

โดยในเกมนัดดังกล่าว มียอดคนเข้าชมในสนามสนามติณสูลานนท์ จ.สงขลา อยู่ที่ 36,715 คน

แต่หากนับเฉพาะลีกสูงสุดของไทย เกมระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อวานที่ผ่านมา คือเกมที่มีคนดูสูงสุดไปแล้ว

นอกจากนี้ ในเกมดังกล่าวยังเกิดมิตรภาพมากมาย เนื่องจาก 2 ทีมที่มีพื้นที่ติดกัน และแน่นอนว่า กองเชียร์ทั้งสองทีม ต่างร่วมกันแชร์ภาพแห่งประวัติศาสตร์ครั้งนี้ไปอย่างมากมาย

เครดิตภาพจาก : เว็บไซต์ koratswatcatfc.comเพจ Nakhonratchasima FC , และ เพจ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

<< ประมวลภาพ >>