โหมโรงดาร์บี้แมตช์อีสาน! ตั๋ว "โคราช-เซราะกราว" หมดเกลี้ยงในพริบตา

โหมโรงดาร์บี้แมตช์อีสาน! ตั๋ว "โคราช-เซราะกราว" หมดเกลี้ยงในพริบตา
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 คู่บิ๊กแมตช์ที่มีคิวลงสนามกันในวันนี้ (11 ก.ค. 58) ของสองทีมยักษ์ใหญ่ภาคอีสาน "นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี" เปิดบ้านพบ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด"

โดยก่อนหน้านี้ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้เปิดจำหน่ายตั๋วเข้าชมการแข่งขันให้กับแฟนบอลไปแล้วเกือบเต็มความจุสนามแข่งขัน 22,000 ที่นั่ง

แต่ยังมีแฟนบอลอีกส่วนหนึ่งที่ยังไม่สามารถหาซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขันได้ จนผู้บริหารทีมสวาทแคทต้องตัดสินใจเพิ่มโควต้าตั๋วล็อตสุดท้ายจำนวน 5,000 ใบ โดยเปิดขายในเวลา 12.00 น. ของวันแข่งขัน 11 กรกฎาคม โดยจำกัดจำนวนให้ซื้อได้เพียงคนละ 5 ใบเท่านั้น

ซึ่งก็เป็นไปตามความคาดหมาย เมื่อบัตรทั้ง 5,000 ใบ ได้ขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น!

โดยเกมนี้ถือเป็นการแข่งขันนัดเป็นทางการครั้งแรกระหว่างนครราชสีมาและบุรีรัมย์ ตั้งแต่เคยฟาดแข้งกันในระดับดิวิชั่น 2 จนกระทั่งเลื่อนชั้นขึ้นมา ยามาฮ่าลีกวัน จนมาถึงปัจจุบัน ทั้งสองทีมก็ยังไม่เคยได้พบกันอีกเลยไม่ว่าจะเป็นในฟุตบอลถ้วยใดๆ จะมีก็เพียงการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องเท่านั้น

ทั้งนี้ นครราชสีมาและบุรีรัมย์ เป็นจังหวัดที่มีพรมแดนติดกัน แต่ในโลกลูกหนังเป็นทีม "สวาทแคท" เป็นรอง "ปราสาทสายฟ้า" โดยนครราชสีมาเพิ่งได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นไทยพรีเมียร์ลีกเป็นฤดูกาลแรก หลังคว้าแชมป์ยามาฮ่าลีกวัน 2014 ส่วนทีมเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ครองแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 2 ปีหลังสุด

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 สุดยอดดาร์บี้แมตช์ภาคอีสานระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะลงสนามในวันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2558 เวลา 18.00 น.

ขอบคุณภาพจากเพจ SwatcatFanpage