"ไอ้แรมโบ้" รัตนพล ส.วรพิน ชีวิตที่ผกผัน เกือบฆ่าตัวตาย สุดท้ายเดินขายซีดีเรื่องราวชีวิตตัวเอง

"ไอ้แรมโบ้" รัตนพล ส.วรพิน ชีวิตที่ผกผัน เกือบฆ่าตัวตาย สุดท้ายเดินขายซีดีเรื่องราวชีวิตตัวเอง
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

นายปรีชา จรัลธาดา อายุ 39 ปี ชาว จังหวัดนครราชสีมา หรือ "ไอ้แรมโบ้"  รัตนพล ส.วรพิน อดีตแชมป์มวยสากลโลกรุ่นมินิฟลายเวท IBF 2 สมัย

เดินเร่ขายแผ่นดีวีดีแชมป์ชีวิต และพลิกชีวิตแชมป์โลก ด้วยบุญ 2 แผ่น 100 บาท ให้กับแฟนมัดมวยของตนเอง ภายในตลาดเกษตรสุวพันธุ์ ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  

โดยมีแฟนหมัดมวยที่จำนักชกคนนี้ได้ ต่างตะโกนไชโยไชโย ย่าโม ออกศึก แล้วช่วยอุดหนุนซื้อซีดีและขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

รัตนพล เปิดเผยว่า หลังจากชีวิตการชกมวยตกต่ำลงหลังพ่ายแพ้เสียแชมป์โลกในหนที่2 ชีวิตตนเองก็ตกต่ำเรื่อยมามีปัญหากับภรรยา ตัวเองเครียดจัดถึงกับปอกสายไฟฟ้าใช้สายทองแดงมัดตัวเองหวังฆ่าตัวตาย

แต่ยังโชคดีมีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งได้โทรมาหาแล้วชวนไปบวชที่ วัดธรรมกายจังหวัดประทุมธานี  นาน 2 เดือน


และ ในขณะที่บวช นั้นทางหลวงพ่อได้ออกเงินทำซีดีให้2ชุด คือแชมป์ชีวิต ที่นำประวัติเรื่องราวของตนเองตั้งแต่เด็ก ถ่ายทอด โดยนักแสดง  และอีกแผ่นเป็นการนำเรื่องราวชีวิตในการชกมวยเป็นภาพการซ้อม และต่อสู้ชกมวย รวมถึงเรื่องราวในปัจจุบันของ รัตนพล

รัตนพล  กล่าวต่อว่า ในช่วงนี้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นหลังจากตกอับ หวังฆ่าตัวตาย แล้วได้บวชเป็นพระ สึกออกมาทำหากินอยู่พร้อมครอบครัว ทำให้ชีวิตกลับมาดีขึ้น ได้ทำอาชีพขายก๋วยเตี๋ยว  กับภรรยา และอาศัยอยู่บ้านเช่าตามอัตภาพ  

ส่วนในวันหยุดได้เช่ารถแท็กซี่ตะเวนออกเร่ขายซีดี ให้แฟนมวยตามต่างจังหวัด ถึงจะมีรายได้เพียงเล็กน้อยแต่ก็อยาก เพื่อคนที่ท้อชีวิตได้ดูซีดีของตนเองแล้ว ลุกขึ้นมาสู้ได้เหมือนตนเอง และจะเดินทางขายซีดีไปทั่วประเทศ

แรมโบ้  รัตนพล ส.วรพิน  อดีตแชมป์มวยสากลโลกรุ่นมินิฟลายเวท IBF 2 สมัย   คว้าแชมป์รุ่นมินิฟลายเวท IBF  ครั้งแรก แรกเมื่อปี พ.ศ.2535


จากนั้นชกป้องกันแชมป์ได้อีก 12 ครั้ง ก่อนพ่ายแพ้เสียแชมป์ในครั้งที่ 13   และกลับมา ทวงตำแหน่งแชมป์ รุ่นมินิฟลายเวท IBF กลับมาครองได้เป็นสมัยที่ 2  ป้องกันแชมป์ ได้ 6 ไฟต์ และเสียแชมป์ด้วยการแพ้น็อกให้กับโซลานี่ เปเตโล่  นักชกแอฟริกาใต้  

นอกจากนี้เขามีจุดเด่นที่เป็นเครื่องหมายการค้า คือ ก่อนชกทุกครั้งหลังเพลงชาติไทยจบลง จะได้ยินเสียงตะโกน "ไชโย ไชโย ไชโย ย่าโมออกศึก" จากแรมโบ้  รัตนพล ส.วรพิน  ทุกครั้งไป

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!