สองมือเซ็ตสุดน่ารัก "ซาร่า vs มิยาชิตะ" ก่อนดวลกันในเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015 (ภาพจุใจ)

สองมือเซ็ตสุดน่ารัก "ซาร่า vs มิยาชิตะ" ก่อนดวลกันในเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015 (ภาพจุใจ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

โหมโรงก่อนวอลเลย์บอลหญิงรายการ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015 ทั้ง 3 สนาม จะเริ่มขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ โดยเริ่มต้นทัวร์นาเม้นต์สนามแรกที่ประเทศไทย

ชมความน่ารักของ 2 มือเซ็ตระดับแนวหน้าของเอเชีย "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ ขวัญใจแฟนลูกยางไทย และ "ฮารุกะจัง" ฮารุกะ มิยาชิตะ สาวน้อยมหัศจรรย์ทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งทั้งสองคนจะมีโอกาสได้ลงสนามพบกันด้วยในสนามแรกและสนามสุดท้ายที่ฮ่องกง

เป็นที่ทราบกันดีในวงการวอลเลย์บอลเอเชียว่า ฮารุกะ มิยาชิตะ วัย 20 ปี ได้ยึด นุศรา ต้อมคำ เป็นไอดอลต้นแบบในการเล่นของตน ซึ่งในการแข่งขันเวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2014 รอบคัดเลือก เมื่อเดือนกันยายนที่ญี่ปุ่น ฮารุกะจังยังได้ขอถ่ายรูปคู่กับซาร่าไว้เป็นที่ระลึกด้วย

สำหรับ ฮารุกะ มิยาชิตะ เคยคว้ารางวัลผู้เล่นหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ค.ศ. 2010 ในทัวร์นาเม้นต์ Black Eagle ก่อนจะร่วมทีมชาติญี่ปุ่น คว้าอันดับ 4 วอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2013

ขณะที่นุศรา สร้างชื่อขึ้นไปเป็นมือเซ็ตชั้นแนวหน้าของโลกได้อย่างเต็มตัว ในวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 17 เมื่อปี 2013 ซึ่งเธอคว้าตำแหน่งเซ็ตเตอร์ยอดเยี่ยมของการแข่งขันไปครอง

นอกจากนี้ ซาร่ายังได้รับการโหวตทางอินเตอร์เน็ตจากแฟนวอลเลย์บอลทั่วโลกให้เป็นเซ็ตเตอร์ยอดเยี่ยมของโลก ปี 2012 อีกด้วย

โดยในการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015 ที่จะเริ่มขึ้นช่วงเดือนหน้านี้ ทัพลูกยางสาวไทยมีเป้าหมายรักษาอันดับให้อยู่ในดิวิชั่น 1 ต่อไป ซึ่งถือเป็นระดับสูงที่สุดของกลุ่มทีมวอลเลย์บอลหญิงโลก

ทั้งนี้ทีมชาติไทยมีคิวลงสนามพบทีมชาติญี่ปุ่นในการแข่งขันนัดสุดท้ายของสนามแรก ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ในวันที่ 4 ก.ค. เวลา 16.30 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด

โปรแกรม วอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015