ช็อกก่อนแข่ง! "บอลเร็วสาวโดมินิกัน" ถูกสั่งแบนห้ามลงแข่งลูกยางโอลิมปิก 2024 (ภาพ)

ช็อกก่อนแข่ง! "บอลเร็วสาวโดมินิกัน" ถูกสั่งแบนห้ามลงแข่งลูกยางโอลิมปิก 2024 (ภาพ)

ช็อกก่อนแข่ง! "บอลเร็วสาวโดมินิกัน" ถูกสั่งแบนห้ามลงแข่งลูกยางโอลิมปิก 2024 (ภาพ)
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กลายเป็นข่าวช็อกวงลูกยางทันทีเมื่อ ลิสเวล อีฟ เมเฆีย นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติสาธารณรัฐโดมินิกัน ถูกตัดสิทธิ์จากการลงแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม - วันที่ 11 สิงหาคม นี้

โดย นักตบลูกยางสาววัย 32 ปี ถูกกันตัวออกไปจากทีมก่อนที่ชาติบ้านเกิดของเธอมีโปรแกรมจะลงสนามพบกับ อิตาลี ในการแข่งขันโอลิมปิก 2024 ในวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคมนี้

wadaff2

ซึ่งทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้เผยว่า นักกีฬาหญิงรายดังกล่าวถูกตรวจพบว่าใช้สารต้องห้าม ยาฟูโรเซไมด์ (Furosemide) ซึ่งเป็นยาขับปัสสาวะ หลังจากที่ผลสุ่มตรวจของ องค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก (WADA) ตั้งแต่การแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ลีก 2024 เมื่อหลายเดือนก่อนถูกส่งมา

ขณะที่ ลิสเวล อีฟ เมเฆีย เผยกับเพื่อนร่วมทีมว่า "มันถือเป็นความโชคร้ายของฉัน ฉันรู้สึกแย่ และผิดหวังอย่างมาก มันเกิดจากความประมาทของฉันที่ไม่ได้ตรวจสอบก่อนการใช้ยา"

wadaff4

"ฉันรู้ว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะพิสูจน์ให้กับบางคนเชื่อว่าฉันไม่ได้ใช้ยาเพื่อให้ได้เปรียบคู่แข่ง ฉันเป็นคนที่ทำงานหนักมาตลอด ซื่อสัตย์ และใจเย็น ฉะนั้นฉันจะเชิดหน้าอยู่เสมอ และด้วยความรับผิดชอบต่อเรื่องนี้ ฉันจะยอมรับผลที่จะตามมา"

"ฉันขอบคุณสำหรับการสนับสนุนจากแฟนๆ เพื่อนร่วมทีม และสมาคมของฉัน" นักตบลูกยางสาว ที่เคยผ่านการแข่งขันโอลิมปิก 2 สมัยก่อนหน้านี้กล่าวเปิดใจ

สำหรับเหตุการณ์นี้ทำให้ ทีมชาติสาธารณรัฐโดมินิกัน ตัดสินใจเรียกตัว เจราล์ดีน กอนซาเลซ เข้ามาติดทีมแทน ขณะที่ทางสมาคมลูกยางของประเทศ จะให้ความร่วมมือกับ องค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก เพื่อสืบหาเรื่องนี้อย่างยุติธรรม

อ่านข่าวโอลิมปิก 2024 เพิ่มเติม

อัลบั้มภาพ 21 ภาพ

อัลบั้มภาพ 21 ภาพ ของ ช็อกก่อนแข่ง! "บอลเร็วสาวโดมินิกัน" ถูกสั่งแบนห้ามลงแข่งลูกยางโอลิมปิก 2024 (ภาพ)

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ตั้ง Sanook เป็นข่าวโปรดบน Google
กำลังโหลดข้อมูล