ซูซาน เพตเตอร์เซน คว้าแชมป์รายการ LPGA เป็นครั้งที่ 15

ซูซาน เพตเตอร์เซน คว้าแชมป์รายการ LPGA เป็นครั้งที่ 15
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากเข้าสู่วันสุดท้ายด้วยสกอร์นำเพียง 1 สโตรค  ซูซาน เพตเตอร์เซน นักกอล์ฟหญิงของไนกี้ กอล์ฟ ก็ทำเบอร์ดี้ได้ถึง 2 หลุมในช่วง 3 หลุมสุดท้ายและคว้าชัยชนะได้สำเร็จในรายการ Manulife LPGA Classic ที่สนาม Whistle Bear Golf Club ซึ่งชัยชนะครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 15 ของซูซานในรายการ LPGA Tour และเป็นชัยชนะแรกหลังจากปี 2013

“ฉันพยายามเล่นอย่างสุดฝีมือและจบให้ดีที่สุด ฉันรู้สึกว่าฉันเล่นได้ดีมากในช่วงสัปดาห์นี้ และรู้สึกดีมากที่ฉันกลับมาได้” ซูซาน เพตเตอร์เซน กล่าว

ซูซาน เพตเตอร์เซน ได้ใช้อุปกรณ์กอล์ฟของไนกี้ตลอดการแข่งขันจนสามารถจบได้ที่ 22 อันเดอร์ และทำสถิติไว้ที่ 2 อีเกิ้ล และ 21เบอร์ดี้ ในช่วงของการแข่งขัน ด้วยชุดเหล็กคู่กาย Vapor Pro Combo ที่ให้ทั้งระยะทางที่ไกลขึ้นและการควบคุมที่ดีขึ้นด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีของไนกี้ Modern Muscle Design ซึ่งเป็นการกระจายสมดุลของน้ำหนักเพื่อให้ความแม่นยำและพลังที่สมบูรณ์แบบ

ซูซาน สามารถทำระยะไดร์ฟเฉลี่ยได้ถึง 278 หลา ด้วยไดร์ฟเวอร์ Nike Vapor Speed ที่รวมเอาเทคโนโลยีของไนกี้ไว้ถึง 3 เทคโนโลยีด้วยกัน คือ Nike FlyBeam ที่มาพร้อมกับการออกแบบ Covert Cavity Back รวมทั้งเทคโนโลยี Compression Channel ที่ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่ และ เทคโนโลยี FlexLoft2 โดยเทคโนโลยีทั้งสามนี้จะช่วยให้นักกอล์ฟสามารถสร้างระยะทางได้สูงสุดและความสม่ำเสมอของการตี

นอกจากนี้ ซูซาน ยังได้ใช้ลูกกอล์ฟ Nike RZN Black ที่มีเทคโนโลยี Speedlock RZN อยู่ในแกนกลางของลูก เพื่อจะช่วยให้เกิดการยึดเกาะกันของชั้นต่างๆ ภายในลูกที่ทำให้เกิดการถ่ายเทพลังงานระหว่างชั้นต่างๆอย่างสมบูรณ์ในขณะที่ลูกถูกตี เพื่อให้ได้ความเร็วของลูกที่เพิ่มมากขึ้น ระยะทางที่ไกลขึ้น และความสเถียรเพิ่มขึ้นขณะลูกลอยผ่านกระแสลม

ซูซาน สวมเครื่องแต่งกายของไนกี้ กอล์ฟ จาก Nike Golf Performance Collection และรองเท้า Nike FI Impact 2 ซึ่งจะออกวางจำหน่ายที่ nike.com ในวันที่ 1 กรกฏาคมนี้