"โค้ชโชค"เผยเตรียมสั่ง4แข้งหลักล้างใบเหลืองก่อนรอบรองฯ

"โค้ชโชค"เผยเตรียมสั่ง4แข้งหลักล้างใบเหลืองก่อนรอบรองฯ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ความเคลื่อนไหวของทัพ"ช้างศึก"ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ หลังจากที่ลงเตะนัดที่ 3 สามารถเฉือนชนะ มาเลเซีย ไปได้ 1-0 เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา ส่งผลให้ชนะ 3 นัดรวด มี 9 คะแนนเต็ม การันตีเข้ารอบรองชนะเลิศแน่นอนแล้ว

ล่าสุดหลังการฝึกซ้อม เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยก่อนเกมนัดพบกับบรูไน ในวันที่ 6 มิ.ย.นี้ ว่าเตรียมจะล้างใบเหลืองผู้เล่นตัวหลักอย่าง นูรูล ศรียานเก็ม, ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ,ภิญโญ อินพินิจ และ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม

เนื่องจากทั้ง 4 คนนี้ ถูกคาดโทษเอาไว้จาก 3 เกมที่ผ่านมา หากเกิดโดนใบเหลืองเพิ่มอีกในเกมที่พบกับเวียดนาม ก็จะส่งผลให้ในรอบรองชนะเลิศ พลาดโอกาสลงสนามทันที

พร้อมกันนี้ "โค้ชโชค" ก็มองว่า การที่นักเตะตัวหลักของไทย ได้รับใบเหลืองนั้น อาจเป็นแผนการของเจ้าภาพหรือไม่ ส่วนเกมที่พบกับบรูไนนั้น ก็จะมีการโรเตชั่นนักเตะเกือบทุกตำแหน่งเพื่อรักษาความสดของแข้งชุดหลักเอาไว้

ทั้งนี้ คาดว่าผู้เล่น 11 คนแรกที่จะใช้พบกับบรูไน ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู สมพร ยศ แบ็กขวา คริสตอง โด แบ๊กซ้าย สุริยา สิงห์มุ้ย คู่เซ็นเตอร์ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กับ อดิศร พรหมรัตน์ กลางรับ ศิวกร จักขุประสาท กลางรุก ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กับ เชาว์วัฒน์ วีระชาติ ปีกขวา ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ปีกซ้าย รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก หน้าเป้า เจนรบ สำเภาดี


ภาพจาก : เพจบริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด