ฝ่ายจัดซีเกมส์ครั้งที่ 28 เผยตั๋วพิธีเปิด-ปิดหมดแล้ว

ฝ่ายจัดซีเกมส์ครั้งที่ 28 เผยตั๋วพิธีเปิด-ปิดหมดแล้ว
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฝ่ายจัดการแข่งขัน "ซีเกมส์ ครั้งที่ 28" ที่ สิงคโปร์ เปิดเผยว่าขณะนี้ตั๋วเข้าชมพิธีเปิด, พิธีปิดจำหน่ายหมดเกลี้ยงไปแล้ว ก่อนพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ วันที่ 5 มิถุนายน นี้

นับถอยหลังอีกแค่ 1 สัปดาห์ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์จะเริ่มต้นขึ้น โดยวางกำหนดพิธีเปิดไว้แล้วว่าจะใช้สนาม สิงคโปร์ สปอร์ต ฮับ ที่เพิ่งสร้างเสร็จเป็นเวทีแสดงความอลังการทั้งแสงสีเสียง โดยก่อนที่พิธีเปิดจะเริ่มขึ้น 1 สัปดาห์ โตห์ บุน ยี ประธานจัดการแข่งขันได้เปิดเผยว่าขณะนี้ตั๋วเข้าชมพิธีเปิด, พิธีปิด

รวมถึงการแข่งขันกีฬาบางชนิดเช่น ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, ฟันดาบ, ว่ายน้ำ และ วูซู ได้ถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยงไปแล้ว ก่อนพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ วันที่ 5 มิถุนายนนี้ ทำให้มีเสียงเรียกร้องให้ฝ่ายจัดเพิ่มจำนวนตั๋วเข้าชมและที่นั่งพิเศษ โดยเฉพาะ ฟันดาบ กับ วอลเลย์บอล

ส่วนการจุดคบเพลิง มีรายงานว่าจะใช้นักกีฬาทั้งหมด 13 คน วิ่งนำคบเพลิงไปจุดบนกระถาง ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยชื่อ แต่คาดการณ์ว่า ฟานดี อาห์หมัด ตำนานนักฟุตบอลของแดนลอดช่อง และ อิฟราน เมย์ ลูกชาย ทำหน้าที่นี้ ขณะที่พิธีจุดคบเพลิงนั้น ฝ่ายจัดการแข่งขัน (SINGSOC) เผยว่าจะนำคบเพลิงลอยลำมาพร้อมเรือเล็ก ก่อนส่งต่อไปที่เรือมังกรขนาดใหญ่ ภายใต้การดูแลอย่างดีของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ก่อนนำมาถึงสนาม สิงคโปร์ สปอร์ต ฮับ