เจ้าภาพตัดสิทธิ์อินโดฯแต่ไม่แบ่งสายใหม่ "ซิโก้" ยันไม่หวั่นยิ่งได้เล่นเยอะไทยยิ่งแกร่ง!

เจ้าภาพตัดสิทธิ์อินโดฯแต่ไม่แบ่งสายใหม่ "ซิโก้" ยันไม่หวั่นยิ่งได้เล่นเยอะไทยยิ่งแกร่ง!
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"เจ้าภาพ" สิงคโปร์ หั่นอินโดนีเซีย พ้นศึกฟุตบอลในกีฬาซีเกมส์ โดยไม่มีการจับสลากแบ่งสายใหม่ ทำให้ กลุ่ม เอ จะมีแค่ 4 ทีม ขณะที่กลุ่ม บี จะมี 6 ทีม  

สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย ที่เตรียมโดนบทลงโทษจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า สั่งแบนห้ามแข่งในระดับนานาชาติ จากคดีที่กระทรวงเยาวชนและกีฬาของรัฐบาลเข้ามาแทรกแซงสมาคมฟุตบอล

โดยกฏของฟีฟ่าระบุอย่างชัดเจนว่าสมาคมฟุตบอล ที่ขึ้นทะเบียนกับฟีฟ่า จะต้องไม่มีการเมือง หรือถูกแซกแทรกแซงการทำงานจากหน่วยงานภาครัฐ  

ปัจจุบันปัญหาภายในของฟุตบอลอินโดนีเซียกำลังเข้าขั้นวิกฤต และยังไม่สามารถแข่งขันฟุตบอลลีกภายในประเทศ  เนื่องจาดถูกรัฐบาลสั่งห้ามแข่ง ซึ่งนั่นทำให้ผิดกฏฟีฟ่า และกำลังจะถูกลงโทษอย่างเป็นทางการจากฟีฟ่า  

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 28 หากตัดสิทธิ์ อินโดนีเซีย ออกจากการแข่งขัน อาจะมีการดึง เวียดนาม ที่อยู่ร่วมกลุ่ม บี กับทีมชาติไทย ไปอยู่ร่วมกลุ่ม เอ เพื่อให้ทั้งสองกลุ่ม มี 5 ทีมเท่ากัน

แต่ล่าสุดทางฝ่ายจัดการแข่งขันยืนยันชัดเจนว่า จะไม่มีการแบ่งกลุ่มใหม่แต่อย่างใด ซึ่งจะทำให้กลุ่ม เอ จะมีแค่ 4 ทีม และ กลุ่ม บี จะมี 6 ทีม (ไทย,เวียดนาม,มาเลเซีย,ลาว,บรูไน,ติมอร์) 

ซึ่งแน่นอนว่า กลุ่ม เอ (สิงคโปร์,เมียนมาร์,กัมพูชา,ฟิลิปปินส์) ที่มี "เจ้าภาพ"สิงคโปร์ ร่วมกลุ่ม จะได้เปรียบทันที เนื่องจากจะได้ลงสนามแค่ 3 นัดในรอบแรก ขณะที่ทีมชาติไทยแชมป์เก่า ต้องลงเล่นถึง 5 นัด

ด้าน "ซิโก้"  เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ที่แม้จะไม่ได้เดินทางไปคุมทัพด้วยตัวเอง

แต่ก็เปิดเผยว่า "ไม่แบ่งกลุ่มใหม่ ก็ไม่เป็นไร ทีมเราได้เล่นเยอะยิ่งดี เพราะจะทำให้เราได้ปรับทีม เพื่อหาจุดบกพร่องของทีม และจะได้ 11 คนแรกที่พร้อมที่สุด

"ดังนั้นเรื่องนี้ผม ไม่หนักใจที่ต้องเล่นถึง 5 นัด ขณะ ที่อีกกลุ่มได้เล่นแค่ 3 นัดเท่านั้น" 

โปรแกรมฟุตบอลของทีมชาติไทย ในซีเกมส์