ไม่เห็นอนาคต! "ราฮีม" ขอย้ายหนี-"หงส์" ขายแน่ถ้าค่าตัวโอเค

ไม่เห็นอนาคต! "ราฮีม" ขอย้ายหนี-"หงส์" ขายแน่ถ้าค่าตัวโอเค
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษ รายงานว่า ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ปีกความเร็วสูงของลิเวอร์พูล แสดงความต้องการที่จะเก็บข้าวของย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ ช่วงซัมเมอร์นี้

แข้งวัย 20 ปี ได้เข้าพบ เอียน อายร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรลิเวอร์พูล รวมทั้ง เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมหงส์แดง เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และเจ้าตัวยืนกรานว่า ต้องการย้ายออกจาก ลิเวอร์พูล ในเร็วๆ นี้

ก่อนหน้านี้ สเตอร์ลิ่ง ปฎิเสธข้อเสนอใหม่ที่ ลิเวอร์พูล ยื่นมาให้ ซึ่งสัญญาฉบับใหม่จะทำให้แข้งวัย 20 ปี ได้รับค่าจ้างเพิ่มขึ้นจาก 35,000 ปอนด์ เป็น 100,000 ปอนด์ (หรือประมาณ 5.2 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์

นอกจากนี้ สเตอร์ลิ่ง ได้ให้สัมภาษณ์กับบีบีซี เปิดใจถึงสาเหตุที่ไม่ยอมต่อสัญญาฉบับใหม่กับตันสังกัดว่า ไม่ได้เป็นพวกหน้าเงิน และต้องการที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตการค้าแข้ง

ขณะเดียวกัน ลิเวอร์พูล ยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ แต่เป็นที่เชื่อว่า หงส์แดง ไม่ต้องการปล่อยตัว สเตอร์ลิ่ง ออกจากทีม หากไม่ได้เงินก้อนโต 35 ล้านปอนด์ (หรือประมาณ 1,836 ล้านบาท) เป็นข้อแลกเปลี่ยน

สำหรับ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง เป็นเด็กปั้น คิวพีอาร์ ก่อนย้ายมาร่วมทีมหงส์แดง เมื่อปี 2010 ปัจจุบันแข้งวัย 20 ปี เหลือสัญญาค้าแข้งกับ ลิเวอร์พูล จนถึงปี 2017 และตอนนี้เขาได้รับความสนใจจาก อาร์เซน่อล, เชลซี, แมนฯ ซิตี้ รวมทั้งยักษ์ใหญ่ในทวีปยุโรปอีกด้วย