ช็อกโลกลูกหนัง! เกมลีกกังหัน "อาแจ็กซ์ vs วาลไวก์" ต้องยกเลิกหลังนักเตะสลบคาสนาม (ภาพ)
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/sp/0/ud/300/1504086/vesww.jpgช็อกโลกลูกหนัง! เกมลีกกังหัน "อาแจ็กซ์ vs วาลไวก์" ต้องยกเลิกหลังนักเตะสลบคาสนาม (ภาพ)

ช็อกโลกลูกหนัง! เกมลีกกังหัน "อาแจ็กซ์ vs วาลไวก์" ต้องยกเลิกหลังนักเตะสลบคาสนาม (ภาพ)

2023-10-01T08:12:00+07:00
แชร์เรื่องนี้

กลายเป็นข่าวช็อกในวงการลูกหนังโลกเมื่อเกมการแข่งขัน ฟุตบอล เอเรดิวิซี่ลีก เนเธอร์แลนด์ คู่ระหว่าง อาร์เคซี วาลไวก์ กับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 30 กันยายน ต้องถูกยกเลิกกลางคัน

โดยในขณะที่เกมเข้าสู่นาทีที่ 84 ของการแข่งขัน เอเตียน เวสเซ่น ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านได้ปะทะกับ ไบรอัน บร็อบบีย์ กองหน้าทีมเยือนก่อนได้รับบาดเจ็บหนักถึงขั้นหมดสตินอนแน่นิ่งอยู่ในสนาม

ซึ่งทีมแพทย์รีบวิ่งลงไปในสนามเข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน ขณะที่บรรดาเพื่อนร่วมทีมหลายคนต่างยืนร้องไห้พร้อมทั้งนำผ้ามากั้นไม่ให้ใครได้เห็นภาพที่น่าเศร้าสลด ก่อนที่ในเวลาต่อมา นายด่านวัย 28 ปี จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

ขณะที่ กรรมการ ได้ตัดสินใจยุติการแข่งขันในเกมนี้ลงทันที โดยให้ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ที่เป็นฝ่ายนำ 3-2 ยังคงผลการแข่งขันเดิมไว้ก่อน และจะต้องกลับมาแข่งขันกันใหม่ในภายหลัง

ทางด้าน อาร์เคซี วาลไวก์ ต้นสังกัดได้ออกมาแถลงการณ์ว่า "ถึงแฟนบอลทุกคนเราตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ เอเตียน เวสเซ่น เราสามารถบอกได้ว่าเขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการตรวจอย่างละเอียด ขอให้เขากลับมาแข็งแกร่ง และหวังว่าเขาจะกลับมาอยู่กับเราอีกครั้งในเร็วๆ นี้"

ส่วนทางด้าน อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ก็ได้ประกาศว่า "การแข่งขันถูกระงับเนื่องจากสถานการณ์ทางการแพทย์ที่ร้ายแรง เรากำลังคิดถึงคุณอยู่ เอเตียน นี่เป็นมากกว่าฟุตบอล ขอภาวนาให้คุณไม่เป็นไร เอเตียน"

อัลบั้มภาพ 29 ภาพ

อัลบั้มภาพ 29 ภาพ ของ ช็อกโลกลูกหนัง! เกมลีกกังหัน "อาแจ็กซ์ vs วาลไวก์" ต้องยกเลิกหลังนักเตะสลบคาสนาม (ภาพ)