เผยเรื่องราวสุดประทับใจ ตั๋วนี้แด่ครอบครัวของเธอ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

เผยเรื่องราวสุดประทับใจ ตั๋วนี้แด่ครอบครัวของเธอ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

เผยเรื่องราวสุดประทับใจ ตั๋วนี้แด่ครอบครัวของเธอ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ควันหลงจากการคว้าเหรียญทองของ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ การแข่งขันเทควันโดหญิง รุ่น 49 กิโลกรัม ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 หรือหางโจว เอเชียนเกมส์ ณ นครหางโจว ประเทศจีน

โดยสื่อชื่อดังของจีนอย่าง "ซินหัว" (XinhuaNews) รายงานข่าวว่าในช่วงก่อนการแข่งขันเทควันโด ด้านหน้าของช่องจำหน่ายตั๋วมีกลุ่มชาวไทยจำนวนหลายสิบคน กำลังอยู่ในความกังวลอย่างมาก เนื่องจากตั๋วเข้าชมการแข่งขันในวันดังกล่าวได้ถูกขายเกลี้ยง เนื่องจากเทควันโดในวันนี้นักกีฬาจากประเทศจีนมีลุ้นในทุกรายการที่ส่ง

ปรากฏว่ากลุ่มคนไทยดังกล่าวคือ ครอบครัวของ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ซึ่งมีทั้งหมด 11 โดยพวกเขาเดินทางมาจากประเทศไทย เพื่อหวังว่าจะได้เข้าไปให้กำลังใจน้องเทนนิส ในสังเวียนแข่งขัน แต่กลับต้องผิดหวังเมื่อบัตรเข้าชมถูกจำหน่ายจนหมด
t1
โดยพี่สาวของน้องเทนนิส เล่าว่าเธอกับพ่อบินมาให้กำลังใจน้องสาวตลอด และครั้งนี้เรายกมาทั้งครอบครัว 11 คน เพื่อเชียร์น้องเทนนิส ซึ่งตอนมาถึงสนามแข่งขัน พวกเขามุ่งหน้าไปซื้อบัตรเข้าชมทันทีแต่พบว่าหมดแล้ว!!!

ทว่าเกิดเรื่องราวที่น่าประทับใจอย่างมาก เมื่อมีเจ้าหน้าที่ประจำสนามแข่งขันเทควันโด รับทราบสถานการณ์ข้างต้นของ "ครอบครัววงศ์พัฒนกิจ"  จึงได้มีการแจ้งข่าวถึงสื่อท้องถิ่นที่มารายงานข่าว และเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นออกไป

ซึ่งเพียงสองชั่วโมงหลังจากนั้น คนท้องถิ่นชาวจีน ได้มอบน้ำใจครั้งสำคัญและน่าชื่นชมอย่างมากๆ โดยเขาได้มอบบัตรให้กับ "ครอบครัววงศ์พัฒนกิจ" จำนวน 11 คน

"เรามอบบัตรให้พวกเขา เพื่อหวังว่าพวกเขาจะได้เข้าชมเพื่อเป็นกำลังใจให้คนในครอบครัวอันเป็นที่รักของพวกเขา"

"เหยียนเยี่ยน" หนึ่งในสละบัตรของตัวเองให้กับคอรบครัวน้องเทนนิส เปิดเผยว่า "เธอสามารถหาโอกาสชมการแข่งขันในอนาคตได้ และอยากให้ความสำคัญกับแขกจากต่างบ้านต่างเมืองก่อน ซึ่งเธอเชื่อว่า นี่เป็นอีกวิธีแสดงการสนับสนุนการแข่งขันเอเชียนเกมส์ด้วย
t3
"โดยเหยียนเสริมว่า สำหรับสมาชิกครอบครัววงศ์พัฒนกิจ ที่เดินทางมาไกลมาก หากพลาดชมการแข่งขันคงจะเสียใจไม่น้อย ดังนั้นทุกคนที่เข้าใจความรู้สึกนี้ดีจึงเต็มใจมอบความช่วยเหลือให้อย่างเต็มใจ"

ด้านพี่สาวของเทนนิสถึ งกับน้ำตารื้นหลังจากรับบัตรเข้าชม โดยบอกว่า "พวกเราซาบซึ้งใจอย่างมากกับความช่วยเหลือทั้งหมด ทำให้มีความสุขมาก โดยท้ายที่สุด ครอบครัววงศ์พัฒนกิจได้ร่วมเป็นสักขีพยาน การขึ้นไปยืนอยู่บนแท่นรับเหรียญรางวัลของนักกีฬาสาวชาวไทย"

 ขณะที่น้องเทนนิส ได้กล่าวขอบคุณผู้มอบโอกาสให้ครอบครัวของเธอได้เข้ามาเป็นกำลังใจ ระหว่างการแข่งขัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่มีความหมายกับเธอมาก พร้อมย้ำว่าขอบคุณจากใจจริงสำหรับความอบอุ่นและน้ำใจจากเพื่อนๆ ชาวจีน"

และนี่คือคำตอบของการแข่งขันกีฬาที่น่าชื่นชม และเรื่องราวดีๆ นี้ควรบอกต่อให้หลายคนได้รับทราบ

ขอบคุณจริงๆครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook