ทำไมแกร่งขึ้น! "คิราย" กุนซือลูกยางสหรัฐฯ พูดถึงแนวทางหลังอัดไทยยับ (ภาพ)

ทำไมแกร่งขึ้น! "คิราย" กุนซือลูกยางสหรัฐฯ พูดถึงแนวทางหลังอัดไทยยับ (ภาพ)

ทำไมแกร่งขึ้น! "คิราย" กุนซือลูกยางสหรัฐฯ พูดถึงแนวทางหลังอัดไทยยับ (ภาพ)
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ควันหลงการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก กลุ่มซี เกมที่ ทีมชาติไทย พบกับ สหรัฐอเมริกา ที่แอตลาส อารีน่า ในเมืองลอดซ์ ประเทศโปแลนด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา

โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า "ทัพนักตบสาวมะกัน" ระเบิดฟอร์มสุดโหดทั้งตบทั้งบล็อก เอาชนะ ทีมไทย ไปได้แบบขาดลอย 3-0 เซต (25-13, 25-16 และ 25-18) เก็บชัยรวดได้ทั้งสองนัด

kikikiz4
ซึ่งหลังเกม คาร์ช คิราย โค้ชใหญ่ของทัพวอลเลย์บอลหญิงสหรัฐอเมริกา ได้เปิดใจกับ ยูเอสเอ วอลเลย์บอล เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีม ถึงเป้าหมาย และฟอร์มการเล่นสุดโหดของพวกเขาในทัวร์นาเมนต์นี้ว่า

"ผมคิดว่าเป้าหมายของเราคือพยายามเล่นให้ดียิ่งขึ้นในทุกๆ แต้มที่เราเล่น เราได้ผู้เล่นตัวจริงที่แตกต่างกันออกไปตลอดปีที่ผ่านมาทั้งในรายการ เนชั่นส์ลีก และรายการชิงแชมป์ทวีป"

"เราได้บทเรียนที่สำคัญที่สุดจากทัวร์นาเมนต์เหล่านั้น เราแพ้ในการชิงที่ 3 กับ โปแลนด์ ในรายการเนชั่นส์ลีก และอีกเกมที่เราแพ้รอบชิงฯ ให้กับ โดมินิกัน ในรายการชิงแชมป์ทวีป มันทำให้เรารู้ว่ามีอะไรต้องปรับปรุงอีกมาก"

kikikiz2
โดย แชมป์โอลิมปิก เกมส์ 2020 ที่ผิดหวังกับทัวร์นาเมนต์ 2 รายการก่อนหน้า ตั้งเป้าที่จะทำผลงานให้ดีที่สุดในการคัดเลือกโอลิมปิก โดยใช้ความผิดหวังเป็นแรงกระตุ้น และสุดท้ายทุกคนในทีมก็ทำผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

"เรากำลังมองหาจังหวะ และการทำงานกันเป็นทีมที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราเริ่มต้นได้ดีกับสองเกมแรก เรามีความมุ่งมั่นอยู่เสมอ เมื่อเราเล่นกับทีมที่ยอดเยี่ยมอื่นๆ ทั่วโลก เรารู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสนี้"

"ความสนุกที่สุดในกีฬาวอลเลย์บอลคือการแข่งขันที่สูสี มันคือบททดสอบ และนั่นคือวิธีที่ทำให้เราเติบโตขึ้น ต้องขอบคุณสำหรับโอกาสที่ผ่านมา และเราจะเปิดรับโอกาสมากมายในทัวร์นาเมนต์นี้" กุนซือวัย 61 ปี ให้สัมภาษณ์

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ ของ ทำไมแกร่งขึ้น! "คิราย" กุนซือลูกยางสหรัฐฯ พูดถึงแนวทางหลังอัดไทยยับ (ภาพ)

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook