ยังไม่หมดหวัง! "กัปตันกบ" ลั่นขอคว้าชัยเหนือกว่างโจวเพื่อลุ้นเข้ารอบ

ยังไม่หมดหวัง! "กัปตันกบ" ลั่นขอคว้าชัยเหนือกว่างโจวเพื่อลุ้นเข้ารอบ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม  2558 ณ ห้องแถลงข่าวภายในสนามบุรีรัมย์ สเตเดี้ยม จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย ได้มีงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2015 กลุ่ม เอฟ นัดสุดท้าย ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ กว่างโจว อาร์แอนด์เอฟ ทีมแกร่งจากจีน

โดยทีมเจ้าถิ่นนำโดย อเล็กซานเดอร์ กาม่า กุนซือใหญ่ กับ สุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันทีม เป็นตัวแทนเข้าร่วมแถลงข่าว ส่วนทีมเยือนมี คอสมิน คอนทร้า เฮดโค้ชใหญ่ กับ ชาง ชัว ดาวยิงของทีมเข้าร่วม

อเล็กซานเดอร์ กาม่า กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า เกมนี้มีความสำคัญมาก เราต้องการชัยชนะเพื่อที่จะผ่านเข้ารอบ แต่ทั้งนี้เราต้องลุ้นผลของอีกคู่ด้วย ซึ่งต้องไม่ให้ กัมบะ โอซาก้า เอาชนะ ซองนัม เอฟซี ได้ เราถึงจะผ่านเข้ารอบ

"การเล่นในวันพรุ่งนี้ เราก็คงจะไม่รีบเปิดเกม เพราะมันจะทำให้เรากดดันและผิดพลาด แต่เราก็จะเดินหน้าเล่นในรูปแบบของเรา เพื่อเก็บ 3 คะแนนให้ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น กว่างโจว มาเล่นเกมนี้แบบไม่มีความกดดัน ก็คงเป็นงานยากของเราระดับหนึ่ง แต่เราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อโอกาสในการผ่านเข้ารอบ และลุ้นให้ผลอีกคู่เป็นใจเพื่อทีมเรา"

ด้าน สุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวถึงสภาพความพร้อมของเพื่อนร่วมทีมว่า เกมนี้พวกเราทุกคนพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ พวกเราทุกคนหวังที่จะเก็บชัยชนะให้ได้ในเกมนี้ เพื่อผ่านเข้ารอบ ถึงแม้จะต้องลุ้นผลอีกคู่ด้วยก็ตาม แต่เราก็คงทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด

"เกมนี้สำคัญมากต่อผลการผ่านเข้ารอบ ก็อยากให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์ และให้กำลังใจพวกเราเยอะๆ และช่วยกันกดดันคู่แข่งเพื่อให้เราทำตามเป้าหมายให้ได้ง่ายขึ้น"

ขณะที่ คอสมิน คอนทร้า เฮดโค้ชใหญ่กว่างโจว อาร์แอนด์เอฟ กล่าวว่า พรุ่งนี้จะเป็นแมตช์สุดท้ายของเรา เกมนี้เรามีปัญหาเรื่องผู้เล่นหลักบาดเจ็บ เราคงจะใช้ผู้เล่นดาวรุ่งลงมาสู้กับ บุรีรัมย์ เพื่อให้พวกเขาได้เรียนรู้ และได้เก็บประสบการณ์กลับไป เราพร้อมจะหยุดเส้นทางของ บุรีรัมย์ ไว้เพียงเท่านี้

"เรามีผู้เล่นเจ็บและแบนหลายคน เกมพรุ่งนี้เราคงจะให้โอกาสนักเตะที่มีอยู่ ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่เคยลงสนามเลย เราก็ต้องส่งทีมที่ดีที่สุดลงไปสู้ เรารู้อยู่ว่า บุรีรัมย์ เป็นทีมที่แข็งแกร่ง เป็นทีมที่น่ากลัวมาก เราได้มาเห็นอะไรหลายๆอย่างของพวกเขา ซึ่งมันเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจโดยเฉพาะระบบนักเตะเยาวชน"

ส่วน ชาง ชัว เผยว่า ถึงแม้เราจะมีปัญหาเรื่องของผู้เล่น แต่แน่นอนว่าเราจะลงมาสู้อย่างเต็มที่ เพื่อที่จะมีคะแนนกลับออกไปจาก บุรีรัมย์ ในเกมวันพรุ่งนี้

สำหรับฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก กลุ่ม เอฟ นัดสุดท้าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านพบกับ กว่างโจว อาร์แอนด์เอฟ ที่สนามบุรีรัมย์ สเตเดี้ยม จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย จะแข่งขันในที่ 6 พฤษภาคม 2558 เวลา 17.15 น. (ตามเวลาประเทศไทย) โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่าน Fox Sport HD