“กรังด์ปรีซ์ เรซซิ่ง ลีก 2015” เปิดฉากสุดมันส์ ที่พีระฯ เซอร์กิต

“กรังด์ปรีซ์ เรซซิ่ง ลีก 2015” เปิดฉากสุดมันส์ ที่พีระฯ เซอร์กิต
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับประเทศ รายการ "กรังด์ปรีซ์ เรซซิ่ง ลีก 2015" สนามแรก ดวลความเร็วเมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 25-26 เมษายนี้ที่ผ่านมา

ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) ระยะทางต่อรอบ 2.4 กิโลเมตร ชิงชัย 4 รุ่น ได้แก่ อีโค ซูเปอร์คัพ, แจ๊ซ ซูเปอร์คัพ, โปร.คาร์ ซูเปอร์คัพ และ เจแปนีส เพาเวอร์ ชาลเลนจ์

เกมในรุ่น "โปร.คาร์ ซูเปอร์ คัพ" ดวลความเร็วเรซแรกในช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 25 เมษายน โพลโพซิชั่นแรกของฤดูกาล ตกเป็นของ โทมัส ราลดอร์ฟ นักขับชาวเดนมาร์ก จาก บีบีอาร์-ซีอีเอ เรซซิ่ง ขณะ กิตติธัช และ ภัทรพล วงษ์ไพร 2 พี่น้องนักขับสังกัดเอสซี มอเตอร์สปอร์ต ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 2 และ 3


เกมเรซแรกของ โปร. คาร์ ออกสตาร์ทท่ามกลางสายฝน เป็น โทมัส ที่ขึ้นนำตั้งแต่ออกตัวก่อนควบ ฮอนด้า ซิตี้ นำม้วนเดียวจบ ซิวแชมป์แรกในฤดูกาลไปครองด้วยเวลา 18 นาที 06.153 วินาที ทิ้งห่าง ภัทรพล อันดับ 2 ถึง 5.978 วินาที

ส่วนอันดับ 3 เป็นของ กิตติธัช ที่ร่วงลงไปหลายอันดับในจังหวะออกสตาร์ท ก่อนไล่แซงคู่แข่งไต่ขึ้นมาจบเรซบนโพเดี้ยมได้สำเร็จ ตามหลังแชมป์ 1 นาที 3.883 วินาที

ส่วนเรซ 2 ในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ มีสายฝนตกลงมาเล็กน้อยก่อนแทร็กเริ่มแห้งในเวลาต่อมา โดย โทมัส ยังคงร้อนแรงออกสตาร์ทแบบนำม้วนเดียวจบเช่นเคย เหมาแชมป์ไปครองด้วยเวลา 15 นาที 29.355 วินาที

ตามด้วย ชนินชา ปัญญารุ่งเจริญ อันดับ 2 ช้ากว่าแชมป์ 8.409 วินาที ส่วนอันดับ 3 ชนุชา ปัญญารุ่งเจริญ หลังจาก อนุสรณ์ อาศิรเลิศสิริ ที่เข้าป้ายเป็นคันที่ 3 ถูกปรับดิสควอลิฟายจากสาเหตุที่รถแข่งไม่ผ่านการตรวจสภาพ


ด้านในรุ่นใหญ่อย่าง "เจแปนีส เพาเวอร์ ชาลเลนจ์" เป็น กัณตภณ แสนใจศรี ที่ควบรถแข่งซูบารุ อิมเพรซ่า นำม้วนเดียวจบทั้ง 2 เรซ เหมาชัยชนะสนามแรกในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาไปครอง

โดยอันดับ 2 ทั้ง 2 เรซ ตกเป็นของ ชนากานต์ เลิศวิชัย ภายใต้รถแข่ง มิตซูบิชิ อีโวลูชั่น ขณะที่อันดับ 3 เป็นการแบ่งกันระหว่าง เผด็จ อุดมพร ในเรซแรก ส่วนเรซ 2 เป็นของ จักรพันธ์ ต้นกำเนิด

สำหรับ "แจ๊ซ ซูเปอร์ คัพ" มีการขับเคี่ยวในเข้มข้นภายใต้ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก เรซแรกแชมป์ตกเป็นของ กันตธีร์ กุศิริ ที่ออกนำแบบม้วนเดียวจบ โดยมี มานะ พรศิริเชิด ตามเข้าป้ายเป็นอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ อนุสรณ์ อาศิรเลิศศิริ ที่มาพลิกแซง กฤตัชญ์ วสุรัตน์ ได้ในรอบสุดท้าย

ด้านเรซ 2 ยังคงต้องดวลกันท่ามกลางสายฝน โดยแชมป์เป็นของ กันตธีร์ เช่นเคย ตามมาด้วย มานะ และ อนุสรณ์ ส่วน กฤตัชญ์ วสุรัตน์ ตามเข้าป้ายในอันดับ 4

ขณะที่การแข่งขันในรุ่น "อีโค ซูเปอร์คัพ" เป็น โอฬาร สรศิริรัตน์ นักขับหนุ่มจาก หมอเส็ง ที แอนด์ โอ เรซซิ่ง ทีม ที่ ทำผลงานระดับมาสเตอร์ ควบ ฮอนด้า บริโอ้ เหมาแชมป์ อีโค ซูเปอร์ คัพ 2 เรซแรก

โดยอันดับ 2 และ 3 ในเรซแรกตกเป็นของ ทศพล เปี่ยมใย จาก หมอเส็ง ที แอนด์ โอ เรซซิ่ง ทีม ตามด้วย รัฐนินท์ ลีนุตพงษ์ จาก ยนตรกิจ เรซซิ่ง ทีม ส่วนอันดับ 2 ในเรซ 2 ตกเป็นของ ทศพล ตามด้วย ณัฐวุฒิ ดำทองสุข

ทั้งนี้ ศึกกรังด์ปรีซ์ เรซซิ่ง ลีก 2015 สนามถัดไป จะโยกไปแข่งขันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 23-24 พฤษภาคมนี้